Tag: sông Mekong

Vì sao kênh đào Phù Nam Techo gây chú ý?

Campuchia không có tuyến đường trực tiếp nối từ sông ra biển. Họ đang kỳ vọng kênh đào Phù Nam Techo sẽ “thay đổi cuộc chơi” sau khi xây xong.

Từ kinh nghiệm trị thủy của cha ông

Miền Tây đang phải gồng mình chống chọi với đợt cao điểm nắng nóng và hạn mặn khốc liệt, nguồn nước ngọt sông Mekong khan hiếm do tác động tiêu cực từ thượng nguồn.

1/5 loài cá ở sông Mekong nguy cơ tuyệt chủng

Sự suy giảm cá ở sông Mekong có thể gây tổn hại đến an ninh lương thực cho ít nhất 40 triệu người ở lưu vực hạ lưu sông Mekong.

Thủy điện Xayaburi ở Lào có thể xả nước

Nhà điều hành thủy điện Xayaburi thông báo đến Bộ Năng lượng và Mỏ của Lào rằng họ có thể xả nước từ đập trong những ngày tới.

Sông Mekong mùa mưa, nước ở đâu?

Hoạt động tích nước của các đập thủy điện trong bối cảnh El Nino, ở bán đảo Đông Dương đã khiến sông Mekong thiếu nước nghiêm trọng trong mùa mưa 2023.

Phù sa Đồng bằng sông Cửu Long có thể giảm 9 lần vào 2040

Thực trạng của Đồng bằng sông Cửu Long đang đặt ra những thách thức to lớn.

Tuyên bố chung: Xây dựng dự án quốc gia ứng phó biến động trên sông Mekong

Xây dựng các dự án chung mang tầm quốc gia, tăng cường chia sẻ dữ liệu, ứng phó với biến đổi khí hậu, ứng dụng công nghệ để hỗ trợ người dân và cộng đồng trước những biến động của sông Mekong.

Thủ tướng đi Lào dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong, bàn giải pháp an ninh nguồn nước

Chiều 4-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã lên đường sang Vientiane (Lào) dự Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong.

Phát triển nguồn nước sông Mekong, Việt Nam mong muốn các giải pháp cụ thể

Gắn kết chính sách giữa các lĩnh vực khác nhau, đổi mới hợp tác, đổi mới công nghệ là những trọng tâm chính sách sẽ được nêu ra tại Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mekong quốc tế lần thứ 4.