Tag:

Sông MeKong

Trường truyền dạy kiến thức bản địa của những người yêu sông Mekong

Trường truyền dạy kiến thức bản địa của những người yêu sông Mekong

TTO - "Trường Mekong vì kiến thức bản địa" ở tỉnh Chiang Rai, Thái Lan được thành lập với hi vọng tạo ra một không gian học tập về tri thức bản địa cho người người dân.

09:59

Nóng hôi hổi trên dòng Mekong

TTO - Các nhà lãnh đạo sáu nước chia sẻ dòng Mekong sẽ họp mặt vào ngày 10-1 để bàn về kế hoạch 5 năm (2018 - 2022) đối với các dự án phát triển dòng sông và nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong năm 2018.

01:50

Sông Mekong sẽ là Biển Đông thứ hai?

TTO - Kế hoạch 5 năm phát triển sông Mekong thuộc cơ chế Hợp tác Mekong - Lan Thương (LMC) do Trung Quốc khởi xướng đang gây lo ngại trong giới chuyên gia, đặc biệt là về động cơ chính trị của Bắc Kinh.

06:26

Bay trên những dòng sông Việt

TTO - Trên máy bay từ độ cao trên dưới 200m đến trên dưới 10.000m, những dòng sông Việt hiện ra, trải dài đầy thơ mộng theo chiều dài đất nước.

03:33

Sạt lở ở miền Tây - Kỳ 5: Sạt lở vùng ven biển

TTO - Tình trạng mất phù sa trên dòng Mekong đã gây ra hệ lụy nghiêm trọng là sạt lở khủng khiếp tại các vùng ven biển ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Nếu không có giải pháp căn cơ, nhiều diện tích rừng phòng hộ sẽ biến mất...

06:59

Lo ngại các công trình 'giam' nước sông Mekong

TTO - Vấn đề lo ngại nguồn nước sông Mekong bị giam giữ sẽ tác động tiêu cực đến hạ nguồn một lần nữa được các nhà khoa học trình bày tại hội thảo diễn ra ngày 29-5 tại Cần Thơ.

04:38

Trung Quốc sắp nổ mìn khơi dòng Mekong?

TTO - Bất chấp sự phản đối của người dân Thái Lan và giới môi trường, Trung Quốc đã bắt đầu khảo sát chuẩn bị việc đặt thuốc nổ phá các thác ghềnh, cồn lớn nhỏ nhằm thông dòng cho các tàu hàng lớn của Bắc Kinh xuôi xuống Đông Nam Á.

07:24

​​Tạm dừng nạo vét luồng sông Tiền

TTO - Chiều 1-4, ông Nguyễn Đình Việt (phó cục trưởng Cục Hàng hải VN) cho biết đã yêu cầu Công ty Đức Phú Thịnh tạm dừng nạo vét luồng sông Tiền kể từ thời điểm này cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của Bộ GTVT.

09:42

Nạo vét sông Tiền, sông Hàm Luông: Nạo chỗ sâu, bỏ chỗ cạn

TTO - Trên sông Tiền và sông Hàm Luông có 2 dự án nạo vét luồng hàng hải và đường thủy nội địa do Bộ GTVT quản lý. Tuy nhiên cả hai đều bị UBND tỉnh Tiền Giang và Bến Tre phản đối và đề nghị dừng.