Tag: Sông Hương

Hàng rong tràn xuống phố, chính quyền ‘bó tay’ vì lực lượng mỏng?

Tuyến đường Hoàng Hoa Thám gần sông Hương thơ mộng xứ Huế sau khoảng 10h đêm lại bị lấn chiếm, trở thành đường riêng của những xe bán hàng rong.

Đồi Vọng Cảnh đã đổi khác sau khi được đầu tư 13 tỉ đồng

Đồi Vọng Cảnh được mệnh danh là nơi đẹp nhất để ngắm sông Hương xứ Huế nay đã đổi khác, sau khi được đầu tư 13 tỉ đồng chỉnh trang.

Vì sao hàng loạt trụ sở bị bỏ hoang trên ‘đất vàng’ ở Huế?

Có vị trí đắc địa cạnh sông Hương thơ mộng, hàng loạt khu “đất vàng” trên trục đường Lê Lợi (TP Huế) được quy hoạch làm dự án thương mại, dịch vụ không thu hút được nhà đầu tư. Vì sao?

Người Huế đội mưa cầu quốc thái dân an tại lễ rước mừng Phật đản

Cơn mưa dông nặng hạt không ngăn được hàng trăm người dân xứ Huế đội mưa, cầu quốc thái dân an trong lễ rước mừng Phật đản từ chùa Diệu Đế đến chùa Từ Đàm.

Ngắm ‘7 bước chân Phật’ trên sông Hương

Bảy đóa hoa sen hồng tượng trưng cho 7 bước chân của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được tỉnh Thừa Thiên Huế thả trôi giữa sông Hương, tạo thành một điểm nhấn thú vị trong mùa Phật đản năm nay.

Huế nắng nóng kỷ lục, người dân cùng du khách ra sông Hương chèo sup, tắm mát

Dưới cái nắng nóng gay gắt lên đến 42 độ C, hàng ngàn người dân và du khách tìm đến sông Hương tắm sông, chèo sup để giải nhiệt trong những ngày nghỉ lễ 30-4.

Giải mã huyền thoại Tạ Đình Đề - Kỳ 2: Nhảy dù sông Hương

Nắng chiều vàng vọt dần tắt phía sau dải núi mờ Hòa Bình. Các chiến sĩ biệt động thành Hà Nội đang chăm chú kiểm tra lại súng đạn để chuẩn bị cho trận đánh sáng mai.

Khánh thành tượng Trịnh Công Sơn cạnh dòng Hương giang

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày sinh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, UBND TP Huế đã khánh thành bức tượng cố nhạc sĩ tại công viên mang tên ông cạnh dòng Hương giang.

Tượng đồng Trịnh Công Sơn sắp khánh thành ở Huế có gì đặc biệt?

Theo thông tin từ gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tượng đồng Trịnh Công Sơn sẽ được khánh thành tại công viên Trịnh Công Sơn trên đường Trịnh Công Sơn, TP Huế vào 16h30 ngày 28-2.

Ngắm những lão mai vàng Huế tiền tỉ khoe sắc bên sông Hương

Hàng trăm cây mai vàng và cả những “cụ mai” tuổi đời gần trăm năm đã tụ về công viên Thương Bạc bên dòng sông Hương, để cùng dự Ngày hội Hoàng mai Huế 2024.