Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh đối tượng được cấp giấy đi đường tại các cơ sở y tế

23/08/2021 12:58 GMT+7

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết các trường hợp đặc biệt như đơn vị cung ứng oxy, cung ứng và sửa chữa các trang thiết bị đặc biệt, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường và có báo cáo cho Công an TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh đối tượng được cấp giấy đi đường tại các cơ sở y tế - Ảnh 1.

Chốt kiểm dịch tại quận Gò Vấp bị dồn ứ vào sáng 23-8 vì nhiều người chưa được cấp mẫu giấy đi đường theo quy định mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 23-8, tại chốt kiểm soát giao thông trên đường Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) có khá đông người tập trung tại chốt để xuất trình "giấy đi đường", trong đó một số người dân không đủ điều kiện qua chốt, bị yêu cầu quay đầu.

Anh T.S. ngụ quận Gò Vấp, là nhân viên tại một bệnh viện ở TP.HCM, cho biết: "Những ngày trước tôi vẫn có thể đi qua các chốt bằng giấy giới thiệu do cơ quan cấp, tuy nhiên hôm nay đến chốt này thì không được cho đi. Tôi có gọi thông báo việc này đến cơ quan thì được biết đã có giấy đi đường theo mẫu mới nên sẽ chờ giấy mới hoàn tất rồi có người đến gửi để tiếp tục công việc".

Một số người dân khác cũng trong hoàn cảnh tương tự, không được qua chốt vì giấy đi đường không đủ điều kiện (theo mẫu mới quy định) nên tập trung khá đông tại chốt này.

Ngày 23-8, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết đã có văn vản gửi các cơ sở y tế trên địa bàn TP, các đơn vị cung ứng vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ cho y tế về việc điều chỉnh đối tượng được cấp giấy đi đường tại các cơ sở y tế.

Sở Y tế cho biết nhằm đảm bảo không để trùng lắp giữa các cơ sở y tế trong việc cấp giấy đi đường cho các đơn vị cung ứng thuốc, vật tư y tế, người bảo trì sửa chữa trang thiết bị y tế và đảm bảo việc thực hiện giãn cách xã hội, Sở Y tế sẽ điều chỉnh việc cấp giấy đi đường cho một số nhóm đối tượng. Cụ thể:

Các đơn vị cung ứng thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị phục vụ cho các cơ sở y tế khẩn trương lập danh sách nhân viên của đơn vị mình quản lý gửi về Sở Y tế đề xuất cấp giấy đi đường, số lượng từ 5-7 người cho 1 đơn vị tùy theo mô hình hoạt động và nêu rõ tên cơ sở y tế được cung ứng trong giai đoạn giãn cách.

Các trường hợp đặc biệt khác như đơn vị cung ứng oxy, cung ứng và sửa chữa các trang thiết bị y tế đặc biệt, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP.

Trên cơ sở đề xuất của các đơn vị, Sở Y tế sẽ xem xét, cấp giấy đi đường cho các đơn vị theo quy định.

Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người làm việc ngành giao thông Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người làm việc ngành giao thông

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra thông báo hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động tại các đơn vị thuộc ngành giao thông vận tải.

THU HIẾN - CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận