Tag: cơ sở y tế

Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo 'nóng' sau ca tử vong do bệnh Whitmore

Trước vụ việc một phụ nữ Quảng Nam tử vong có liên quan đến vi khuẩn gây bệnh Whitmore, Sở Y tế tỉnh này đã có chỉ đạo nóng.

80% bệnh nhân khám ở bệnh viện trung ương do không tin tưởng dịch vụ y tế tuyến dưới

Ngày 28-7, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: Sắp xếp cơ sở y tế theo quy mô dân số

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các trung tâm y tế tuyến huyện khi sáp nhập sẽ lấy tên gọi đơn vị hành chính mới và sắp xếp lại theo quy mô dân số.

Hóc xương cá, dùng mẹo dân gian khiến xương đâm sâu vào thực quản

Một bệnh nhân hóc xương cá trong lúc ăn cơm nhưng đã dùng mẹo dân gian như nuốt cơm, uống nhiều nước để xương trôi đi, nhưng thực tế xương lại đâm sâu vào thực quản, phải nội soi khẩn cấp để lấy ra.

Kiểm tra các cơ sở y tế, nơi làm đẹp có nhiều rủi ro

UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tập trung kiểm tra các cơ sở y tế có các yếu tố nguy cơ, rủi ro...

TP.HCM: 15 vụ hành hung nhân viên y tế trong năm 2022

TTO - Một số người dân bức xúc, thiếu kiềm chế đã hành hung nhân viên y tế. Các vụ việc xảy ra làm ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế và tác động đến sức khỏe, tinh thần của nhân viên y tế.

Cơ sở y tế nhỏ cũng phải có bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn

TTO - Nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các cơ sở y tế trên địa bàn phải lập được hội đồng, khoa và mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn hoặc bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn.

Không đủ tiền chi cho... tránh thai?

TTO - Vụ trưởng Vụ Truyền thông giáo dục, Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình Đinh Huy Dương chia sẻ với Tuổi Trẻ liên quan vấn đề này.

Tìm lối ra cho 'máy mượn, máy đặt'

TTO - Doanh nghiệp cung ứng trang thiết bị vật tư y tế được xem là đơn vị đứng giữa bệnh viện và cơ quan quản lý nhà nước. Họ hiểu khá rõ các bất cập cũng như nhiều 'thỏa thuận ngầm' trong mượn - đặt máy tại các cơ sở y tế.

Sao chưa số hóa giấy xác nhận F0?

TTO - Việc số hóa quy trình khai báo và xác nhận người nhiễm COVID-19 (F0) không chỉ thuận tiện, giảm đi lại cho người dân mà còn giúp cơ quan chức năng thống nhất hệ thống dữ liệu, giảm tải cho các cơ sở y tế.