Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Sợ lây COVID-19 cho người khác, nghị sĩ Mỹ ngủ qua đêm ở bãi đậu xe

11/03/2020 16:42 GMT+7

TTO - Hạ nghị sĩ Matt Gaetz đi vào bãi đậu xe của siêu thị Walmart và ngủ qua đêm sau khi ông biết tin người ông từng tiếp xúc đã nhiễm COVID-19.

Sợ lây COVID-19 cho người khác, nghị sĩ Mỹ ngủ qua đêm ở bãi đậu xe - Ảnh 1.

Hạ nghị sĩ Matt Gaetz bước xuống chiếc Không Lực Một hôm 9-3 - Ảnh: AP

Ngày 10-3, hạ nghị sĩ bang Florida Matt Gaetz cho biết xét nghiệm cho thấy hiện ông âm tính với virus corona chủng mới. Thông tin được tiết lộ chỉ một ngày sau khi dân biểu bang Florida này tự cách ly khi biết tin ông cùng một số nghị sĩ khác từng tiếp xúc với một bệnh nhân COVID-19.

Theo Đài CNBC, ngoài ông Matt Gaetz còn có các nghị sĩ Ted Cruz, Paul Gosar, Doug Collins đã tự cách ly 14 ngày sau khi có tiếp xúc với người bệnh COVID-19. Người này từng tham dự Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ (CPAC) cuối tháng trước, một sự kiện có nhiều chính trị gia Đảng Cộng hòa tham gia, gồm cả Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Mike Pence.

Tuy nhiên, truyền thông Mỹ đang tường thuật một câu chuyện đặc biệt hơn của hạ nghị sĩ Matt Gaetz có liên quan tới việc ông tự cách ly.

Cụ thể hôm 9-3, ông Matt Gaetz đi cùng Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một từ Orlando tới Washington D.C. Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien, quyền giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Richard Grenell... cũng có mặt trên máy bay.

Trên đường đi, Matt Gaetz nhận được tin rằng ông từng chụp ảnh chung với bệnh nhân COVID-19 tại CPAC ở Maryland vào cuối tháng trước. Ông liền vào một phòng riêng trên chuyên cơ tổng thống để cách ly.

Theo Đài Fox News, Matt Gaetz tiết lộ rằng khi đến thủ đô Washington D.C, ông đã quyết định không ở khách sạn để tránh lây nhiễm virus corona chủng mới cho người khác (dù vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nào nói ông đã bị nhiễm thời điểm đó).

Thay vào đó, hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa này cho biết: "Tôi đã ngủ trong một bãi đậu xe của siêu thị Walmart ở xa lộ liên tiểu bang 85".

Matt Gaetz cho biết hiện ông “vẫn cảm thấy ổn và không có triệu chứng”, nhưng sẽ tiếp tục tự cách ly nhằm giảm nguy cơ lây lan bệnh theo lời khuyên của các chuyên gia y tế.

Trước vụ ngủ trong bãi đậu xe này, hạ nghị sĩ Matt Gaetz từng gây chú ý hôm 4-3 khi ông đeo mặt nạ lọc khí trong lúc có mặt tại Hạ viện Mỹ để bỏ phiếu về một dự luật khẩn cấp trị giá 8,3 tỉ USD giúp đối phó COVID-19.

Ít nhất 54 trường đại học Mỹ đã chuyển sang học trực tuyến Ít nhất 54 trường đại học Mỹ đã chuyển sang học trực tuyến

TTO - Ngày 10-3, ĐH Harvard đã gia nhập nhóm ít nhất 54 trường cao đẳng, đại học khác ở Mỹ buộc phải hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ các lớp học bình thường vì lo ngại dịch COVID-19.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận