Ít nhất 54 trường đại học Mỹ đã chuyển sang học trực tuyến

11/03/2020 13:12 GMT+7

TTO - Ngày 10-3 ĐH Harvard đã gia nhập nhóm ít nhất 54 trường cao đẳng, đại học khác ở Mỹ buộc phải hủy bỏ một phần hoặc toàn bộ các lớp học bình thường vì lo ngại dịch COVID-19.

Ít nhất 54 trường đại học Mỹ đã chuyển sang học trực tuyến - Ảnh 1.

Một sinh viên đeo khẩu trang trong khuôn viên Đại học Harvard hôm 10-3 - Ảnh: REUTERS

Theo tạp chí Forbes, cùng với Harvard, các trường khác thuộc nhóm Ivy League cũng đã hủy các lớp học hoặc đóng cửa luôn gồm có ĐH Columbia (bao gồm trường Barnard College) và ĐH Princeton.

Tới nay các trường cao đẳng, đại học cũng đã phải chuyển một phần hoặc toàn bộ các lớp học sang hình thức trực tuyến tập trung tại bang California, bang Washington, Bờ Đông, và một số trường ở các bang miền nam, trung tây và miền tây.

Một số nhà báo và các học giả Mỹ lo ngại việc một số trường cao đẳng, đại học yêu cầu sinh viên rời khỏi ký túc xá (giống như ĐH Harvard yêu cầu sinh viên ngày 10-3) có thể gây ra gánh nặng tài chính vô lý cho họ.

Giáo sư Sarah Parcak của ĐH Birmingham nêu quan điểm trên tài khoản Twitter, cho rằng cha mẹ của các sinh viên tại địa phương nên cân nhắc chuyện hỗ trợ chỗ ăn ở cho các sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế đang lâm vào tình thế không thể trở về nhà trong bối cảnh các trường đóng cửa vì dịch bệnh.

Theo thông tin cập nhật sáng nay 11-3 trên trang web của UNESCO, hiện có một số lượng kỷ lục các học sinh/sinh viên buộc phải tạm thời nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19.

Tính tới sáng 11-3, có ít nhất 32 quốc gia tại 3 châu lục đã công bố hoặc đã áp dụng việc đóng cửa các trường học phổ thông và cao đẳng/đại học vì dịch.

16 quốc gia đã đóng cửa các trường trên toàn quốc, ảnh hưởng tới gần 363,1 triệu học sinh các cấp. 16 quốc gia khác đã áp dụng việc đóng cửa trường học tại một số địa phương bùng phát dịch nghiêm trọng.

Nhiều trường học Nhật cho phép học sinh dùng lớp học sau khi buộc phải đóng cửa Nhiều trường học Nhật cho phép học sinh dùng lớp học sau khi buộc phải đóng cửa

TTO - Nhiều trường học tại các thành phố lớn của Nhật vẫn phải cho học sinh dùng các lớp học trong thời gian cả nước nghỉ học phòng dịch COVID-19 vì nhiều phụ huynh không thể trông nom con.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận