Nhiều học sinh dương tính với corona, Sydney đóng cửa trường học

09/03/2020 14:36 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Úc sáng 9-3 đã hủy các lớp học tại hai ngôi trường ở thành phố Sydney sau khi có thêm 3 học sinh dương tính với virus corona chủng mới, đưa tổng số ca nhiễm ở nước này lên hơn 80 ca.

Nhiều học sinh dương tính với corona, Sydney đóng cửa trường học - Ảnh 1.

Trường St Patrick's Marist College hủy các lớp học sau khi xác định có 2 học sinh dương tính với virus corona vào ngày 9-3-2020 - Ảnh: ABC news

Theo Đài ABC news, 3 học sinh trên gồm 2 học sinh lớp 10 tại trường St Patrick's Marist College và một học sinh lớp 7 tại trường nữ sinh Willoughby. Các lớp học tại hai trường này đã bị hủy ngay trong ngày 9-3 và nhà trường đã liên hệ để phụ huynh đến đón con em về. 

Cả hai trường sẽ đóng cửa vào ngày mai, 10-3. 

Đài ABC dẫn nguồn tin cho biết khoảng 50 học sinh đã tiếp xúc gần với 2 học sinh mắc COVID-19 ở trường St Patrick's. Hiện các nhân viên và học sinh có liên quan 2 ca COVID-19 tại trường này đã được yêu cầu tự cách ly. Các quan chức y tế địa phương cũng sẽ khử trùng khuôn viên trường này trong ngày 10-3.

Trong khi chờ xác minh nguồn lây nhiễm của các em học sinh, giám đốc Sở Giáo dục New South Wales Mark Scott yêu cầu các bậc phụ huynh không đưa con em đến trường nếu có bất kỳ triệu chứng bệnh nào.

Ông Scott cũng nhắc nhở các trường liên hệ với phụ huynh đón con về "nếu trẻ bị cảm nặng, đau họng, ho, sốt hoặc có các triệu chứng giống cúm".

Theo Hãng tin Reuters, vụ đóng cửa hai trường học trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi trường trung học nam sinh Epping, cũng tại Sydney, phải đóng cửa từ ngày 6-3 vì một học sinh 16 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường Epping đã mở cửa lại vào ngày 9-3 dù gần 70 học sinh và nhân viên trong trường có tiếp xúc gần với học sinh trên vẫn đang phải tự cách ly tại nhà.

Ông Brad Hazzard, giám đốc sở y tế bang New South Wales, cho biết sự gia tăng các ca COVID-19 trong giới học sinh là "điều đáng lo ngại". 

Gần nửa nhân viên của viện dưỡng lão tại Seattle có triệu chứng COVID-19 Gần nửa nhân viên của viện dưỡng lão tại Seattle có triệu chứng COVID-19

TTO - Một tuần sau khi ổ dịch COVID-19 bùng phát tại một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle (Mỹ), nhà chức trách cho biết đã có 70/180 nhân viên y tế và 6 cư dân của viện có triệu chứng COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận