Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Gần nửa nhân viên của viện dưỡng lão tại Seattle có triệu chứng COVID-19

09/03/2020 10:54 GMT+7

TTO - Một tuần sau khi ổ dịch COVID-19 bùng phát tại một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle (Mỹ), nhà chức trách cho biết đã có 70/180 nhân viên y tế và 6 cư dân của viện có triệu chứng COVID-19.

Gần nửa nhân viên của viện dưỡng lão tại Seattle có triệu chứng COVID-19 - Ảnh 1.

Viện dưỡng lão Life Care Center ở Seattle, Washington đã ghi nhận ít nhất 44 ca mắc COVID-19, trong đó 13 ca tử vong - Ảnh: AFP

Báo New York Times ngày 8-3 cho biết một đội y bác sĩ liên bang đã đến hỗ trợ các nhân viên tại viện Life Care Center từ cuối tuần qua sau khi nơi đây thông báo ca tử vong thứ 13.

Đến nay Viện Life Care Center đã ghi nhận ít nhất 44 trường hợp mắc COVID-19 và cũng là nơi có số người chết vì virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) nhiều nhất tại Mỹ.

Ổ dịch tại Life Care Center chỉ được xác định cách đây một tuần. Người phát ngôn của viện cho biết nhờ làm xét nghiệm mà họ mới biết được một bệnh nhân đến viện đã bị nhiễm virus corona từ trước đó.

Sáng 7-3, viện vẫn chưa thể xét nghiệm COVID-19 cho tất cả những người đang ở viện do chỉ mới nhận được 45 bộ kit xét nghiệm trong khi có đến 63 cư dân là các cụ ông, cụ bà và hàng chục nhân viên.

Khu vực Seattle là một trong những nơi bị ảnh hưởng vì COVID-19 nặng nề nhất nước Mỹ. Ngoài thiếu bộ kit xét nghiệm, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe tại Seattle cũng lo lắng việc thiếu hụt các thiết bị bảo hộ y tế dẫn đến nguy cơ lây nhiễm virus.

Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm Điều dưỡng và phục hồi chức năng Issaquah ở ngoại ô Seattle cho biết 2 cư dân của viện dưỡng lão này đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Viện dưỡng lão Aegis Living Marymoor tại Redmond, gần Seattle cũng báo cáo một nhân viên của viện bị COVID-19.

Một số quan chức Mỹ, bao gồm Phó tổng thống Mike Pence, tuyên bố sẽ dùng các nguồn lực của chính phủ để giúp đỡ viện dưỡng lão Life Care, nơi bị ảnh hưởng nặng nhất vì COVID-19.

Ngăn COVID-19, không thể có mắt xích yếu Ngăn COVID-19, không thể có mắt xích yếu

TTO - Kể từ khi Hà Nội có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên vào ngày 6-3, đã có thêm hàng chục trường hợp được xác định dương tính, lúc đầu, đã tạo không ít lo lắng trong người dân.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận