Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Số ca COVID-19 tăng nhanh, Đà Nẵng họp khẩn chống dịch

16/07/2021 12:15 GMT+7

TTO - Sáng 16-7, kết quả xét nghiệm cho thấy số ca COVID-19 ở Đà Nẵng tăng nhanh chóng. Lãnh đạo thành phố đang tham gia diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Đà Nẵng năm 2021 phải về họp khẩn.

Số ca COVID-19 tăng nhanh, Đà Nẵng họp khẩn chống dịch - Ảnh 1.

Một khu vực trên đường Nguyễn Đức Thiệu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng được phong tỏa sáng 16-7 sau khi phát hiện trường hợp mắc COVID-19 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 16-7, một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết kết quả xét nghiệm sáng nay Đà Nẵng phát hiện ít nhất hơn 30 ca COVID-19 (do một số mẫu gộp đang được tách ra để xét nghiệm riêng lẻ).

Liên quan chuỗi ca mắc ở Công ty điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu tính đến tối 15-7 có 19 ca mắc được công bố.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 16-7, bác sĩ Phạm Phú Điềm - phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu - cho biết hơn 2.000 mẫu xét nghiệm tại công ty này được lấy vào ngày 15-7 đã cho kết quả thêm 3 trường hợp dương tính. 

Hiện các biện pháp chống dịch đang được triển khai tại công ty này và các khu trọ nơi có các công nhân công ty này sinh sống.

Trước tình hình liên tục ghi nhận số ca COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là số lượng tăng đột biến vào sáng 16-7, lãnh đạo thành phố đang tham gia diễn tập khu vực phòng thủ TP Đà Nẵng năm 2021 phải về họp khẩn trong buổi sáng để có thêm giải pháp chống dịch.

Trước đó, tại các cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu mỗi quyện huyện sẵn sàng thêm 1.000 chỗ cách ly để đón người từ vùng dịch về và đề phòng nguy cơ. 

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu huy động tối đa các điểm cách ly tập trung tương tự đợt dịch bùng phát hồi tháng 8-2020 ở địa phương này.

UBND TP Đà Nẵng cũng giao cho Sở Du lịch vận động các khách sạn tại quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tham gia vào việc cách ly tập trung người về từ vùng dịch. Trong đó chủ yếu vận động khách sạn đưa ra mức giá phù hợp để tạo điều kiện cho bà con về cách ly. 

Riêng đối với chính quyền quận, cần phải chủ động xem các khách sạn như là khu cách ly tập trung. "Nếu họ không cung cấp được dịch vụ ăn uống thì chính quyền cơ sở phải cùng tham gia để hỗ trợ khách sạn. Hơn lúc nào hết, đây là lúc cần sự chung tay của toàn dân" - ông Chinh nói.

Đà Nẵng có 27 ca mắc mới, trong đó có 18 người là công nhân Đà Nẵng có 27 ca mắc mới, trong đó có 18 người là công nhân

TTO - Tối 15-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết ghi nhận 27 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Trong đó có 18 trường hợp dương tính thuộc Công ty điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận