Đà Nẵng phát hiện thêm 14 ca dương tính trong một công ty ở khu công nghiệp

15/07/2021 12:19 GMT+7

TTO - Trưa 15-7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm có thêm 14 trường hợp dương tính ở Công ty điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Đà Nẵng phát hiện thêm 14 ca dương tính trong một công ty ở khu công nghiệp - Ảnh 1.

Công nhân Công ty điện tử Việt Hoa chờ lấy mẫu xét nghiệm trưa 15-7 - Ảnh: H.C

Cụ thể 14 trường hợp dương tính này nằm trong số 1.700 người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 vào tối 14-7. 

"Trong sáng nay chúng tôi vẫn tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tất cả người lao động của công ty này. Lấy mẫu bao nhiêu chuyển ngay xét nghiệm bấy nhiêu, cả ngày hôm nay dự kiến hơn 4.000 mẫu", vị này nói.

Trước đó, vào chiều tối 14-7, TP Đà Nẵng phát hiện một công nhân Công ty điện tử Việt Hoa (đóng tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) dương tính với COVID-19. Ngay lập tức 1.700 công nhân làm việc trong ca cùng ngày của công ty được ở lại để lấy mẫu xét nghiệm. 

Ngành y tế và công ty thông báo cho toàn thể người lao động hạn chế tiếp xúc và khai báo y tế, nhanh chóng đi lấy mẫu tập trung tại công ty. Đồng thời sẵn sàng cho các phương án tại chỗ để đảm bảo không gián đoạn các hoạt động sản xuất.

Theo đánh giá của TP Đà Nẵng, công ty này từng được Bộ Y tế vào kiểm tra và nhận xét có các biện pháp chống dịch rất tốt. Công ty thực hiện khai báo y tế điện tử nên quá trình thu thập, đánh giá thông tin sẽ thuận lợi.

Nhận thấy nguy cơ cao trong cộng đồng, từ 12h trưa nay TP Đà Nẵng cũng cấm tắm biển, hớt tóc, hoạt động thể thao trong và ngoài trời.

Có ca mắc liên quan đến khu công nghiệp, Đà Nẵng cấm tắm biển, hớt tóc Có ca mắc liên quan đến khu công nghiệp, Đà Nẵng cấm tắm biển, hớt tóc

TTO - Tối 14-7, một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 mới liên quan đến khu công nghiệp. Đà Nẵng sẽ tạm dừng các hoạt động hớt tóc, tắm biển.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận