14/07/2021 21:12 GMT+7

Có ca mắc liên quan đến khu công nghiệp, Đà Nẵng cấm tắm biển, hớt tóc

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tối 14-7, một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với COVID-19 mới liên quan đến khu công nghiệp. Đà Nẵng sẽ tạm dừng các hoạt động hớt tóc, tắm biển.

Có ca mắc liên quan đến khu công nghiệp, Đà Nẵng cấm tắm biển, hớt tóc - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm liên quan đến các ca mắc mới trong ngày 14-7 ở Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó 2 trường hợp dương tính là công nhân một công ty nằm trong Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) có số lượng lao động hơn 4.000 người. 

Trong chiều tối nay, 1.700 công nhân làm việc trong ca ngày hôm nay của công ty đã được lấy mẫu xét nghiệm. 

"Công ty từng được Bộ Y tế vào kiểm tra và đánh giá có các biện pháp chống dịch rất tốt" - người này nói. 

Người này cho biết dựa vào kết quả xét nghiệm 1.700 công nhân, thành phố sẽ tiếp tục có các biện pháp chống dịch tiếp theo. 

Tuy nhiên trước mắt sẽ thông báo cho tất cả công nhân của công ty để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhìn nhận tình hình dịch bệnh ở TP Đà Nẵng đang căng thẳng với nguy cơ cao, trong đó số ca tăng và không rõ nguồn lây tại nhiều địa bàn. Nhất là việc phát sinh ca mắc trong khu công nghiệp. 

"Chúng tôi thống nhất thành phố đang có nguy cơ cao về dịch bệnh nên sẽ dừng các hoạt động như tắm biển, hớt tóc từ 12h ngày 15-7" - ông Chinh nói.

Trước bối cảnh số ca mắc gia tăng ở Đà Nẵng, ông Chinh cũng yêu cầu các quận huyện chuẩn bị mỗi địa phương 1.000 chỗ để sẵn sàng cách ly khi có dịch bùng phát.

DIỄN BIẾN COVID-19 ngày 14-7: Điều dưỡng khu điều trị COVID-19 ở Đà Nẵng nhiễm bệnh DIỄN BIẾN COVID-19 ngày 14-7: Điều dưỡng khu điều trị COVID-19 ở Đà Nẵng nhiễm bệnh

TTO - Chiều 14-7, một lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận vừa ghi nhận thêm trường hợp mắc COVID-19 mới là điều dưỡng tham gia điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Hòa Vang.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên