15/07/2021 20:27 GMT+7

Đà Nẵng có 27 ca mắc mới, trong đó có 18 người là công nhân

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tối 15-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết ghi nhận 27 ca mắc mới trong 24 giờ qua. Trong đó có 18 trường hợp dương tính thuộc Công ty điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Đà Nẵng có 27 ca mắc mới, trong đó có 18 người là công nhân - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh, Đà Nẵng - Ảnh: H.C.

Trong số các ca mắc mới được ghi nhận trong ngày có 18 bệnh nhân có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Công ty điện tử Việt Hoa. Trong đó bệnh nhân đầu tiên được phát hiện là N.T.H. (tổ 8, thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang). 

Trường hợp này hiện chưa rõ nguồn lây được phát hiện dương tính khi đi khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu. 

Trong hôm nay, ngành y tế đã lấy mẫu các trường hợp còn lại tại Công ty Việt Hoa (trước đó đã lấy 1.700 mẫu trong tổng số hơn 4.000 lao động vào đêm 14-7), kết quả xét nghiệm sẽ có trong đêm nay.

Ngoài ra, trong ngày TP Đà Nẵng còn có một trường hợp mắc trong cộng đồng khi đến khám tại Bệnh viện Giao thông vận tải và 1 trường hợp người đến từ vùng dịch TP.HCM. Các trường hợp còn lại đều là F1 của những ca mắc trước đó.

Liên quan đến việc chuẩn bị đón người từ vùng dịch TP.HCM trở về, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đây là việc phải làm để chia sẻ khó khăn cho bà con, cho TP.HCM.

Ông Lê Trung Chinh yêu cầu các quận huyện khẩn trương trang bị các trang thiết bị cần thiết như camera, điện nước, nhà vệ sinh di động cho các khu cách ly tập trung để TP phối hợp với các hội đồng hương đưa đón. 

Đồng thời ông Chinh cũng giao cho Sở Du lịch vận động các khách sạn tại quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tham gia vào việc cách ly tập trung người về từ vùng dịch.

 "Chủ yếu vận động khách sạn đưa ra mức giá phù hợp để tạo điều kiện cho bà con về cách ly. Giá cả vừa phải để bà con có điều kiện chọn lựa. Tôi biết một số khách sạn không đủ điều kiện về nhân lực (do đóng cửa đã lâu - NV) để hoạt động. 

Các quận phải chủ động xem các khách sạn như là khu cách ly tập trung, nếu họ không cung cấp được dịch vụ ăn uống thì chính quyền cơ sở phải cùng tham gia để hỗ trợ khách sạn. Hơn lúc nào hết, đây là lúc cần sự chung tay của toàn dân" - ông Chinh nói.

Ông Chinh cho biết trong tuần sau, TP sẽ bắt đầu hỗ trợ người có trong danh sách khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19.

Đà Nẵng phát hiện thêm 14 ca dương tính trong một công ty ở khu công nghiệp Đà Nẵng phát hiện thêm 14 ca dương tính trong một công ty ở khu công nghiệp

TTO - Trưa 15-7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xác nhận kết quả xét nghiệm có thêm 14 trường hợp dương tính ở Công ty điện tử Việt Hoa, Khu công nghiệp Hòa Khánh.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên