01/10/2021 13:03 GMT+7

'Sinh viên HUTECH trở lại trường ngày 11-10' là tin giả

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhận được email 'Thông báo về việc cho sinh viên trở lại trường vào ngày 11-10-2021'.

Sinh viên HUTECH trở lại trường ngày 11-10 là tin giả - Ảnh 1.

Nội dung email gửi đến sinh viên - Ảnh chụp màn hình

Hai ngày nay, nhiều sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM phản ảnh có nhận được email từ nhà trường thông báo về việc cho sinh viên trở lại trường vào ngày 11-10-2021.

Trên mạng xã hội cũng lan truyền thông tin "Sinh viên HUTECH sẽ đi học trực tiếp tại trường từ 11-10-2021", khiến phụ huynh và sinh viên băn khoăn, lo lắng.

Nội dung email gửi đến sinh viên: "Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, hành trang chuẩn bị cho học kỳ sắp tới của các bạn sẽ cần bổ sung 3 lưu ý sau đây (theo thông báo số 328/TB-ĐKC do Ban giám hiệu nhà trường ban hành).

Toàn thể sinh viên HUTECH nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển cá nhân trong thời gian từ 1-10 đến nay (theo mẫu của HCDC tại https://tokhaiyte.vn/ cùng với mẫu khai báo trên ứng dụng e-HUTECH hoặc cổng thông tin sinh viên https://sinhvien.hutech.edu.vn) trước khi trở lại trường vào ngày 11-10. Trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh thành được ghi nhận có ca bệnh sẽ cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP.HCM) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các bạn sinh viên trong diện trên cần truy cập cổng thông tin sinh viên để thực hiện đăng ký "nghỉ phép" đối với các ngày đi học (theo thời khóa biểu cá nhân) trong thời gian thực hiện tự cách ly".

Trên các fanpage sinh viên HUTECH, nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng: "TP.HCM ngày 1-10 mới nới lỏng giãn cách, sinh viên đang ở các tỉnh vẫn chưa thể vô lại TP.HCM làm sao đi học được".

Trong khi không ít sinh viên cho hay "đã soạn sẵn đồ đạc, hành lý chuẩn bị trở lại TP.HCM để đi học lại".

Chiều 1-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ThS Nguyễn Trần Ngọc Phương - phó trưởng phòng truyền thông nhà trường - cho biết hai ngày qua nhà trường cũng nhận được rất nhiều thắc mắc của sinh viên về "thông báo sinh viên chính thức trở lại trường" này.

"Tuy nhiên, HUTECH khẳng định điều này là không đúng. Email gửi thông báo đến sinh viên nêu trên do ai đó tạo được tên, tự gắn logo của trường chứ không phải email của nhà trường. Nhà trường hiện chưa có bất kỳ thông báo nào liên quan đến thời gian sinh viên chính thức trở lại trường. Các thông báo về việc đi học trực tiếp sẽ được thông tin trên website trường và fanpage của trường", ông Phương lưu ý.

TP.HCM: Học sinh xã Thạnh An sẽ đi học lại sớm nhất từ 11-10 TP.HCM: Học sinh xã Thạnh An sẽ đi học lại sớm nhất từ 11-10

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 30-9 đã đồng ý với ý kiến xin mở cửa trường lại ở xã Thạnh An, nhưng dời lại ngày đến trường, dự định sớm nhất là ngày 11-10.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên