TP.HCM: Học sinh xã Thạnh An sẽ đi học lại sớm nhất từ 11-10

30/09/2021 13:38 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM ngày 30-9 đã đồng ý với ý kiến xin mở cửa trường lại ở xã Thạnh An, nhưng dời lại ngày đến trường, dự định sớm nhất là ngày 11-10.

TP.HCM: Học sinh xã Thạnh An sẽ đi học lại sớm nhất từ 11-10 - Ảnh 1.

Học sinh huyện Cần Giờ, TP.HCM trong thời gian TP chưa giãn cách - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Thầy Nguyễn Bảo Ngọc, hiệu trưởng Trường THCS - THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM), cho Tuổi Trẻ Online biết thông tin trên.

Theo thầy Ngọc, số học sinh lớp 6, 9, 12 của trường là 131 học sinh, với 5 lớp. Trong đó khối 12, có 30 em/lớp, các lớp còn lại chỉ hơn 20 em/lớp. 

"Với sĩ số này mà học trực tiếp trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 thì trường không phải tách lớp nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giãn cách. Đi học trực tiếp lại, trường sẽ xây dựng thời khóa biểu chỉ 1 buổi/ngày, các em học sinh vẫn phải kết hợp hình thức học trực tiếp và học từ xa, bao gồm hình thức học trực tuyến và tự học trên hệ thống LMS", thầy Ngọc nói.

Trường THCS - THPT Thạnh An có số giáo viên, nhân viên đã được tiêm 2 mũi vắc xin đạt hơn 90%, số còn lại do đang kẹt tại các tỉnh, thành ngoài TP.HCM.

Trong khi đó, thầy Lê Hữu Bình, hiệu trưởng Trường tiểu học Thạnh An (xã Thạnh An), cho hay trường đã xây dựng phương án theo bộ tiêu chí phòng chống dịch của Bộ Y tế; giáo viên 100% đã tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2 đạt 26/30 người vì giáo viên mang thai.

"Với tổng số 112 học sinh khối 1, 2, mỗi lớp hơn 20 em thì trường sẽ giãn cách chỗ ngồi cho các em, không tách chia lớp. Trước đó, chúng tôi tiến hành tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp, bàn ghế, dụng cụ học tập; phối hợp với lãnh đạo xã và trạm y tế xây dựng phương án, nếu lỡ học sinh nghi ngờ nhiễm, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường phải làm gì, phân luồng hướng dẫn, bóc tách học sinh ra sao…".

Năm học 2021-2022, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) có gần 600 học sinh gồm các trường: Trường tiểu học Thạnh An; Trường THCS - THPT Thạnh An. Như vậy, theo đề xuất học sinh phổ thông (khối lớp 1, 2, 6, 9, 12) đến trường thì chỉ có gần 250 em đi học lại. 

Cần Giờ đề xuất cho học sinh xã Thạnh An đến trường học lại từ 4-10 Cần Giờ đề xuất cho học sinh xã Thạnh An đến trường học lại từ 4-10

TTO - Chiều 29-9, UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) có văn bản gửi Sở GD-ĐT TP.HCM xin ý kiến mở lại cửa trường trên địa bàn xã Thạnh An.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận