Tag: Cần Giờ

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: 'Các bệnh viện phải phát triển bền vững trên thế kiềng 3 chân'

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng khẳng định trong quá trình vận hành và phát triển các bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn, nhưng như vậy phải càng đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững theo thế “kiềng ba chân”.

Có bản án, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng vẫn bị từ chối cấp sổ đỏ

Hơn 2 năm kể từ khi có bản án phúc thẩm chấp nhận yêu cầu khởi kiện, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Khá (huyện Cần Giờ, TP.HCM) vẫn bị từ chối cấp sổ đỏ đối với khu đất tự tạo lập trước 1975.

TP.HCM yêu cầu các huyện không đề xuất xin chủ trương lên quận hoặc TP

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng trước mắt các huyện cần nghiên cứu quy hoạch không gian, cơ sở hạ tầng... Khi các huyện đạt tiêu chuẩn, TP sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét mô hình phù hợp với từng huyện.

Chủ tịch Phan Văn Mãi nói gì về dự án chống ngập?

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP cùng nhà đầu tư phấn đấu hoàn thành dự án chống ngập vào tháng 11-2023.

Gieo chữ ở xã đảo Thạnh An

TTO - Dù điều kiện công tác còn khó khăn nhưng giáo viên vẫn cần mẫn gieo con chữ. Đó là câu chuyện của thầy cô tại Thạnh An, huyện Cần Giờ - xã đảo duy nhất của TP.HCM.

Nỗi lo cấp cứu ở xã đảo duy nhất của TP.HCM

TTO - Sống cô lập trên biển Cần Giờ (TP.HCM), bao năm qua người dân xã đảo Thạnh An sợ nhất không phải là thiếu ăn thiếu mặc, mà là đổ bệnh phải cấp cứu. Mỗi ca cấp cứu với họ là một lần thót tim.

Để Cần Giờ trở thành khu du lịch sinh thái biển

TTO - Thành ủy TP.HCM vừa ban hành nghị quyết về định hướng phát triển Cần Giờ đến năm 2030, với mục tiêu đưa Cần Giờ trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

12 vị trí neo đậu tàu thuyền, phát triển du lịch sông nước ở Cần Giờ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chấp thuận chủ trương cho UBND huyện Cần Giờ bố trí 12 vị trí vùng nước neo đậu phương tiện thủy phục vụ phát triển du lịch trên các tuyến sông thuộc địa bàn huyện.

Khởi nghiệp dựng cơ đồ xanh

TTO - Đang có những người Việt trẻ chọn làm nông dân để tiếp nối khát vọng Việt Nam gần 80 năm về trước, dân cày có ruộng trở thành dân giàu với ruộng.

Khi marathon là... cự ly ngắn!

TTCT - Một cuộc thi marathon rất đặc biệt vừa diễn ra ở TP.HCM...