23/09/2021 19:08 GMT+7

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

LÊ PHAN - ĐỨC THẮNG
LÊ PHAN - ĐỨC THẮNG

TTO - Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9 - Ảnh 1.

Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9 - Ảnh: ĐỨC THẮNG

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, sau giai đoạn thí điểm từ ngày 16 đến 30-9, huyện sẽ triển khai giai đoạn 1 của kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế (dự kiến từ ngày 1 đến 31-10).

Việc thực hiện theo hướng nới dần từng bước trên cơ sở kiểm soát rủi ro về dịch tễ và mức độ được bảo vệ của người dân, trong đó sẽ xem xét mở rộng quy mô hoạt động đã được cho phép ở giai đoạn thí điểm.

Đồng thời huyện sẽ bổ sung một số hoạt động khác như: mở rộng quy mô hoạt động chợ truyền thống, các hoạt động vận tải công cộng có giới hạn tương đối (xe buýt, tàu trên sông…), ăn uống tại chỗ và đảm bảo giãn cách theo quy định, mở lại trung tâm thể dục thể thao, hoạt động vui chơi giải trí, thể thao ngoài trời.

Đặc biệt huyện sẽ thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp tại các điểm trường đủ điều kiện an toàn tại địa bàn huyện, trước mắt là tại xã đảo Thạnh An.

"Cho học sinh đến trường nhưng phải kiểm soát thật chặt chẽ, có nguyên tắc rõ ràng, đồng thời nên tổ chức lấy ý kiến phụ huynh học sinh và nhà trường để đảm bảo chắc chắn, an toàn", ông Nguyễn Văn Hồng cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 23-9, ông Lê Minh Dũng - bí thư Huyện ủy Cần Giờ - cho biết đây là phương án mà huyện đang họp bàn. Tuy nhiên sau khi tính toán kỹ lưỡng, huyện sẽ trình UBND TP và Sở Giáo dục và đào tạo xem xét, nếu được phê duyệt mới áp dụng.

"Muốn thực hiện còn tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương và phải đảm bảo an toàn", ông Dũng cho biết.

Tại hội nghị, đại tá Tô Danh Út - chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng TP.HCM - cho rằng để thực hiện được kế hoạch phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế của huyện đề ra thì một trong những vấn đề cần được quan tâm là triển khai các giải pháp làm giảm nguy cơ xâm nhập của dịch COVID-19 từ bên ngoài vào, đúng theo phương châm "ngoài chặt, trong nới lỏng từng bước".

Ông Út đề nghị các lực lượng có liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với các đơn vị của Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ địa bàn, không để xảy ra tình trạng xâm nhập, nhập cảnh trái phép, qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội.

Huyện Cần Giờ đang chuyển dần sang trạng thái "bình thường mới" với các giải pháp thực hiện phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế, trong đó sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trên cơ sở diễn biến dịch bệnh.

Đồng thời huyện nghiên cứu, đề xuất điều chỉnh các tiêu chí kiểm soát dịch phù hợp đặc thù của huyện, tổ chức triển khai các bộ tiêu chí an toàn của từng ngành, từng lĩnh vực để từng bước phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Dịch đang phức tạp, có nên để học sinh đi học sớm? Dịch đang phức tạp, có nên để học sinh đi học sớm?

TTO - Sau khi Bộ GD-ĐT ban hành khung thời gian năm học mới, nhiều ý kiến cho rằng việc bộ để học sinh đi học như khung cũ của những năm trước trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp là chưa phù hợp thực tế, không khả thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận