Tag: vùng xanh

4 bí quyết sống thọ của các cụ Nhật Bản, có một điều ít ai ngờ

Một nhà nghiên cứu đã chỉ ra 4 bí quyết sống thọ của các cụ trên 110 tuổi tại Nhật Bản, trong đó có một thói quen ít người nghĩ tới: ngồi thẳng lưng.

Bệnh nhân ung thư sống thêm 3 thập kỷ khi thay đổi nơi ở

Một người đàn ông Mỹ mắc ung thư giai đoạn cuối đã sống được thêm ba thập kỷ nữa nhờ chuyển về sống tại một trong năm "Vùng xanh" trên thế giới.

TP.HCM không còn phường xã có dịch COVID-19 cấp độ 3, 4

TTO - Từ ngày 14-3 đến 20-3, TP.HCM có 300 phường xã cấp độ 1, 12 phường xã cấp độ 2, không còn phường xã cấp độ 3 và 4. Tất cả các loại hình dịch vụ trên địa bàn TP được trở lại hoạt động bình thường.

Từ 14-2, toàn bộ học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu trở lại trường

TTO - Chiều 9-2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng ý cho toàn bộ học sinh trên địa bàn tỉnh này trở lại trường học trực tiếp từ 14-2 theo đề xuất của ngành giáo dục. Trước đó, việc này dự kiến vào ngày 21-2.

Toàn Hà Nội gần như 'xanh', dù mỗi ngày vẫn hơn 2.500 ca COVID-19

TTO - Ở quy mô xã, phường, thị trấn, toàn TP Hà Nội hiện có 9 địa phương có dịch cấp độ 3 (vùng cam), 29 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng), 541 địa phương cấp độ 1 (vùng xanh).

TP.HCM đạt 'vùng xanh' trong 5 tuần liên tiếp

TTO - Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM, trong tuần từ 28-1 đến 3-2, TP.HCM tiếp tục đạt cấp độ 1 của dịch theo nghị quyết 128 của Chính phủ và quyết định số 4800 của Bộ Y tế. Đây là tuần thứ 5 liên tiếp TP duy trì "vùng xanh".

Nhiều tỉnh miền Tây 'toàn xanh' những ngày cận Tết

TTO - Nhiều tỉnh, thành ở miền Tây đã “đổi màu xanh” trong những ngày cận Tết với 100% xã, phường, thị trấn đều “màu xanh”.

Tất cả quận huyện tại TP.HCM đều là vùng xanh

TTO - TP.HCM tròn 1 tháng trở thành vùng xanh (cấp độ 1). Nếu tuần trước chỉ còn huyện Nhà Bè có cấp độ 2 thì đến nay tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức đều đã "xanh".

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Tết: 'Nhớ khẩu trang, hạn chế tập trung đông người'

TTO - Khẳng định nguy cơ của dịch COVID-19 là hiện hữu, người đứng đầu ngành Y tế TP.HCM khuyến cáo người dân vui Xuân đón Tết cần phải lưu ý nhớ mang khẩu trang và hạn chế tập trung đông người trong không gian chật hẹp.

Tên lửa rơi trúng khu vực sân bay Baghdad, gần căn cứ quân sự Mỹ

TTO - Các nguồn tin an ninh Iraq ngày 28-1 cho biết 6 quả tên lửa đã bắn vào sân bay thủ đô Baghdad, gần kho vũ khí của Mỹ, làm hư 1 máy bay nhưng không ai bị thương. Vụ tấn công có thể do phiến quân có liên hệ với Iran thực hiện.