Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về

01/10/2021 12:07 GMT+7

TTO - Hiện tại các chốt chặn trên quốc lộ 1 về miền Tây đã phần nào thông thoáng trở lại khi nhiều tỉnh cùng chung tay đón người dân về quê.

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về - Ảnh 1.

Dòng người ùn ứ tại khu vực cửa ngõ Tiền Giang trên quốc lộ 1 được hỗ trợ nước uống trong khi chờ kiểm tra tình trạng sức khỏe để qua chốt - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 1-10, ông Nguyễn Đại Tánh - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Long An - cho biết tỉnh này đã có đoàn đến điểm người dân đang tụ tập trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM, khu vực giáp ranh Long An, để phối hợp với TP.HCM đưa người dân Long An trở về.

Đây là nhóm người thứ hai ùn ứ tại khu vực cửa ngõ ra khỏi TP.HCM về các tỉnh miền Tây trong ngày 1-10.

Trước đó, vào khoảng 5h cùng ngày, sau một đêm tụ tập dồn ứ trên quốc lộ 1 thuộc khu vực ngã tư Quán Chuối, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, dòng người về quê đã tạo áp lực lên hai chốt kiểm soát dịch của TP.HCM và Long An để đi về phía Tiền Giang.

Sau đó họ tiếp tục bị ùn ứ tại chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 1 thuộc địa bàn xã Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Do lượng người tụ tập quá đông, gây ách tắc quốc lộ 1, chốt chặn này bắt đầu kiểm tra tình trạng sức khỏe của người dân để cho qua. Theo đó, những người chưa có giấy xét nghiệm sẽ được cho test nhanh COVID-19, khi có giấy xét nghiệm âm tính sẽ cho qua chốt.

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về - Ảnh 2.

Chốt chặn được mở để kiểm soát từng xe máy đi qua - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Khi qua chốt, những người quê Tiền Giang được tạm thời hướng dẫn vào Trung tâm Văn hóa huyện Châu Thành chờ chủ trương của tỉnh xem cho đi cách ly tập trung hay cách ly tại nhà; số còn lại được tiếp tục di chuyển trên quốc lộ 1 qua địa bàn Tiền Giang.

Hiện tại, tình hình tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Tân Hương đã thông thoáng trở lại. Người nào muốn qua chốt thì đưa ra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn thời hạn, hoặc nếu không có giấy thì được hướng dẫn sang điểm test nhanh đặt ở một phòng khám ngay gần chốt kiểm soát.

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về - Ảnh 3.

Những người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn thời hạn theo quy định được giải quyết cho đi tiếp - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về - Ảnh 4.

Ai chưa có giấy xét nghiệm thì được hướng dẫn sang test nhanh COVID-19 tại phòng khám gần chốt kiểm soát - Ảnh: SƠN LÂM

Nhiều tỉnh miền Tây đến cửa ngõ TP.HCM đón dân về - Ảnh 5.

Tình hình chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa ngõ vào Tiền Giang đã thông thoáng trở lại - Ảnh: SƠN LÂM

TP.HCM sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa 600 người kẹt ở chốt về quê TP.HCM sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa 600 người kẹt ở chốt về quê

TTO - Công an TP.HCM đã thống kê và lên danh sách được khoảng 600 người tại chốt có nhu cầu về quê. TP sẽ dùng xe khách, xe đặc chủng đưa về trong ngày.

SƠN LÂM - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận