02/08/2021 15:24 GMT+7

Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bộ trưởng cấp cao Singapore Janil Puthucheary cho biết người bị dị ứng sau khi tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên bằng công nghệ mRNA có thể tiêm liều thứ hai bằng vắc xin của Sinovac hoặc chờ vắc xin của Novavax.

Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac - Ảnh 1.

Singapore cho phép các đơn vị y tế tư nhân sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac theo cơ chế tiếp cận đặc biệt - Ảnh: AFP

Theo Đài Channel NewsAsia (CNA), tiến sĩ Puthucheary ngày 2-8 đã trả lời như trên trước quốc hội sau khi được nghị sĩ Gerald Giam hỏi rằng làm thế nào để người bị dị ứng sau khi tiêm liều đầu tiên hoàn tất liệu trình tiêm chủng.

Ông Puthucheary khẳng định người tiêm vắc xin theo cách nói trên vẫn được xem đã hoàn thành tiêm chủng theo chương trình của quốc gia.

Tiến sĩ Puthucheary nói thêm những người bị dị ứng sau liều đầu tiên sẽ được tiêm liều thứ hai ở bệnh viện công và được theo dõi sau tiêm kỹ hơn.

Hiện nay, Singapore đã phê duyệt sử dụng vắc xin COVID-19 dùng công nghệ mRNA của Pfizer/BioNTech và Moderna cho chương trình tiêm chủng quốc gia.

Trong khi đó, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin Sinovac, Singapore đã cho phép các đơn vị y tế tư nhân sử dụng loại vắc xin này theo cơ chế tiếp cận đặc biệt.

Vào đầu tháng 7, Bộ Y tế Singapore từng nói sẽ không tính người tiêm vắc xin Sinovac vào danh sách người đã tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng quốc gia.

Bên cạnh đó, tiến sĩ Puthucheary cho biết người bị dị ứng với vắc xin công nghệ mRNA có thể chọn cách chờ vắc xin của Hãng Novavax mà Bộ Y tế Singapore đã đặt mua và hy vọng được giao vào cuối năm 2021.

Vắc xin Novavax là vắc xin sử dụng các mảnh protein vô hại của virus thay vì toàn bộ mầm bệnh để kích thích phản ứng miễn dịch của cơ thể.

COVAX mua vắc xin Sinopharm và Sinovac của Trung Quốc COVAX mua vắc xin Sinopharm và Sinovac của Trung Quốc

TTO - Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) cho biết đã ký thỏa thuận mua trước đối với Sinopharm và Sinovac. Hai loại vắc xin của công ty Trung Quốc sẽ dùng trong chương trình phân phối vắc xin toàn cầu thời gian tới.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên