Tag: mRNA

Vắc xin mRNA ngừa ung thư sắp thành hiện thực

Sau khi được cơ quan quản lý y tế Mỹ và châu Âu cho phép dùng điều trị bổ trợ cho bệnh nhân bị u ác tính, vắc xin mRNA ngừa ung thư có thể sẽ ra mắt vào năm 2025.

Vắc xin mRNA đầu tiên của Trung Quốc thử nghiệm hiệu quả 95%

TTO - Theo dữ liệu giai đoạn đầu của thử nghiệm lâm sàng, vắc xin COVID-19 công nghệ mRNA đầu tiên của Trung Quốc có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch ở 95% người tiêm mà không có phản ứng có hại nghiêm trọng nào được ghi nhận.

Nghiên cứu 65.000 phụ nữ: Vắc xin công nghệ mRNA an toàn với thai kỳ

TTO - Sau khi xem xét một số nghiên cứu trên 65.000 phụ nữ mang thai, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) cho biết vắc xin ngừa COVID-19 công nghệ mRNA không gây ra biến chứng cho các thai phụ và thai nhi.

Nghiên cứu khoa học nổi bật năm 2021

TTO - Năm 2021, dịch COVID-19 tiếp tục là chủ đề tin tức thống trị trên toàn cầu. Nhưng trong khi dịch bệnh hoành hành, khoa học vẫn có những phát triển đột phá.

Nhà khoa học Chung Nam Sơn kêu gọi Trung Quốc học hỏi phương Tây vắc xin mRNA

TTO - Nhà khoa học Chung Nam Sơn đã kêu gọi Trung Quốc học hỏi từ phương Tây về công nghệ vắc xin mRNA tiên tiến, và kêu gọi tất cả các quốc gia cởi mở trong việc hợp tác cùng nhau.

Nghiên cứu mRNA tạo ra vắc xin COVID-19 là ứng viên sáng giá cho giải Nobel năm nay

TTO - Theo Hãng tin AFP, những người tiên phong trong công nghệ mRNA dùng để tạo ra các loại vắc xin COVID-19 của Moderna và Pfizer/BioNTech là ứng viên sáng giá cho giải thưởng y học hoặc hóa học năm nay.

Công ty Trung Quốc chi 670 triệu USD mua công nghệ vắc xin mRNA của Canada

TTO - Công ty dược Everest Medicines chi hơn 670 triệu USD để mua công nghệ vắc xin mRNA ngừa COVID-19 từ Canada, trong bối cảnh không dễ đem vắc xin ngoại vào Trung Quốc.

Hai nhà khoa học đứng sau vắc xin mRNA được trao giải Đột phá

TTO - Hai nhà khoa học Katalin Karikó và Drew Weissman đã mở đường cho việc sử dụng công nghệ mRNA phát triển vắc xin ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech và Moderna. Giờ đây họ được vinh danh với giải Đột phá.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19

Tập đoàn Vingroup cho biết vừa ký kết với Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng COVID-19, với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam.

Singapore: Người dị ứng vắc xin mRNA có thể tiêm Sinovac

TTO - Bộ trưởng cấp cao Singapore Janil Puthucheary cho biết người bị dị ứng sau khi tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên bằng công nghệ mRNA có thể tiêm liều thứ hai bằng vắc xin của Sinovac hoặc chờ vắc xin của Novavax.