Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Singapore lần đầu không có ca cộng đồng sau 76 ngày

10/07/2021 19:02 GMT+7

TTO - Bộ Y tế Singapore chiều 10-7 thông báo nước này không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới nào trong cộng đồng và 6 ca nhập cảnh cách ly ngay. Chính phủ Singapore đang thận trọng trong việc mở cửa, với những điều chỉnh rất nhỏ để thăm dò.

Singapore lần đầu không có ca cộng đồng sau 76 ngày - Ảnh 1.

Nhân viên cửa hàng Watsons ở Singapore sắp xếp lại các bộ test nhanh COVID-19 (loại tự xét nghiệm tại nhà) - Ảnh: REUTERS

Thông báo của Bộ Y tế Singapore cho biết trong 6 ca nhập cảnh có 3 ca đang được cách ly tại nhà, 3 ca cách ly tại nơi chính quyền chỉ định. Đây là số ca nhiễm thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 9-6, và là ngày đầu tiên từ ngày 25-4 Singapore không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Y tế Singapore dự kiến sẽ cung cấp thông tin cập nhật cụ thể hơn về tình hình COVID-19 tối 10-7. Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore ghi nhận gần 62.700 ca mắc COVID-19, trong đó có 36 ca tử vong vì COVID-19 và 15 ca tử vong vì nguyên nhân khác nhưng dương tính virus SARS-CoV-2, theo báo Straits Times.

Đợt bùng dịch nghiêm trọng nhất của Singapore xảy ra trong các khu ký túc xá dành cho lao động nhập cư cuối năm 2020. Chính phủ Singapore bắt đầu triển khai tiêm vắc xin cho các lao động nhập cư từ tháng 3 năm nay.

Nhà chức trách Singapore đang thận trọng trong việc mở cửa với những điều chỉnh rất nhỏ. Chẳng hạn kể từ ngày 12-7, Singapore sẽ cho phép nhóm 5 người được dùng bữa cùng nhau, các văn phòng được phép hội họp nhưng không quá 5 người cùng lúc.

Đảo quốc sư tử đang hướng tới "sống chung với virus" sau thời gian theo đuổi chiến lược giãn cách xã hội gay gắt.

Theo Đài CNN, kế hoạch "sống chung với COVID-19" của Singapore gồm 5 giai đoạn, từng bước xem dịch bệnh như một bệnh truyền nhiễm thông thường và dỡ bỏ các giới hạn, cho phép xuất/nhập cảnh thông qua các thỏa thuận "hộ chiếu vắc xin".

Thái Lan ghi nhận số ca tử vong kỷ lục

Bộ Y tế Thái Lan ngày 10-7 ghi nhận 91 ca tử vong vì COVID-19, bỏ xa mức kỷ lục 75 ca tử vong được thiết lập ngày 8-7. Theo báo Bangkok Post, chỉ tính riêng trong đợt bùng phát thứ ba đã có 2.531 ca tử vong, chiếm hơn 96% tổng số ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát vào năm ngoái.

Để ngăn chặn số ca nhiễm gia tăng trong vòng 2 đến 4 tuần, Chính phủ Thái Lan đã áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn ở thủ đô Bangkok cùng 5 tỉnh lân cận và 4 tỉnh ở miền nam từ ngày 12-7. Một số chuyên gia kinh tế đã kêu gọi chính phủ "bơm thêm tiền" cho nền kinh tế để hạn chế thiệt hại.

Singapore chung sống bình thường với COVID-19 Singapore chung sống bình thường với COVID-19

TTO - "Đến khi nào và bằng cách nào dịch bệnh sẽ chấm dứt? Tin xấu là có thể COVID-19 không bao giờ biến mất, còn tin tốt là chúng ta có thể chung sống bình thường", chính quyền Singapore nói khi công bố lộ trình sống chung với đại dịch hôm 24-6.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận