05/03/2020 10:03 GMT+7

Singapore hoãn chuyến bay hàng không Thổ Nhĩ Kỳ vì có ca COVID-19 trên máy bay

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bộ Giao thông vận tải Singapore (MOT) đã buộc một máy bay của Hãng hàng không Turkish Airlines nằm lại qua đêm tại sân bay Changi sau khi một hành khách được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới.

Singapore hoãn chuyến bay hàng không Thổ Nhĩ Kỳ vì có ca COVID-19 trên máy bay - Ảnh 1.

Một máy bay của Hãng hàng không Turkish Airlines đang đỗ trong khi một chiếc khác chuẩn bị cất cánh khỏi sân bay quốc tế Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 3-4-2019 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo đăng trên trang web của Bộ tối 4-3, MOT cho biết Bộ Y tế (MOH) nước này đã xác nhận một trong các hành khách trên chuyến bay TK54, từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Singapore vào ngày 3-3, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cũng trong thông báo này, chuyến bay kế tiếp TK55 của Turkish Airlines không cất cánh khỏi sân bay Changi Airport vào tối 4-3 dù theo lịch trình TK55 sẽ rời Singapore lúc 23h35.

MOH cho biết sẽ tiếp tục theo dõi những hành khách trên chuyến bay từng tiếp xúc gần gũi với hành khách dương tính với virus corona.

Theo Hãng tin Reuters, tất cả 220 hành khách trên chuyến bay đã được làm xét nghiệm với virus SARS-CoV-2 và được cấp phòng khách sạn.

Channel NewsAsia cho biết MOT cùng với Cục Hàng không dân dụng Singapore và sân bay Changi đang liên lạc và hỗ trợ Hãng Turkish Airlines và các hành khách. Bộ Ngoại giao Singapore đã liên lạc với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề này.

Chiếc máy bay của Hãng Turkish Airlines trong sự cố lần này là một chiếc Boeing 787-9, theo FlightRadar24. Truyền thông Singapore cho biết máy bay đã cất cánh khỏi sân bay Changi vào rạng sáng 5-3 nhưng không chở theo hành khách nào.

Báo Straits Times cho biết toàn bộ đội bay sẽ bị cách ly ngay khi trở về Istanbul. Trong khi những hành khách lẽ ra phải trên chuyến bay TK55 đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được lưu lại trong khách sạn chờ thông tin mới nếu là du khách nước ngoài và sẽ trở về nhà nếu là người Singapore.

Turkish Airlines vẫn chưa có phản hồi với Hãng Reuters về vụ việc.

Hiện tại Singapore có 112 ca COVID-19, bao gồm 79 ca đã xuất viện và 33 ca đang điều trị trong bệnh viện.

Thái Lan phát tiền cho người nghèo đối phó dịch COVID-19 Thái Lan phát tiền cho người nghèo đối phó dịch COVID-19

TTO - Thái Lan vừa đưa ra gói hỗ trợ 100 tỉ baht, tương đương khoảng 3,2 tỉ USD, để hỗ trợ người dân chống dịch COVID-19, bao gồm phát tiền mặt cho những người có thu nhập thấp, người nghèo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận