Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

‘Sếp phó’ Mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà đưa người nhà vào danh sách tình nguyện viên để tiêm vắc xin

13/10/2021 19:25 GMT+7

TTO - Danh sách đề nghị tiêm vắc xin phòng COVID-19 do bà Võ Thị Hoa Hằng - phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đông Hà (Quảng Trị) - lập có tên ba người thân của bà Hằng...

‘Sếp phó’ Mặt trận Tổ quốc TP Đông Hà đưa người nhà vào danh sách tình nguyện viên để tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Những hình ảnh hoạt động thiện nguyện của các nhóm tình nguyện mà bà Hằng cho rằng người thân mình tham gia nhưng hoặc chụp không rõ để xác định có người thân, hoặc không chứng minh được chụp trước thời điểm lập danh sách - Ảnh bà Hằng cung cấp

Những ngày qua, nhiều người dân tại TP Đông Hà (Quảng Trị) vô cùng bất ngờ khi phát hiện trong một danh sách đề nghị tiêm vắc xin cho nhóm tình nguyện viên cộng đồng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP lập có tên của nhiều người là người thân của bà Võ Thị Hoa Hằng, phó chủ tịch đương nhiệm của cơ quan này. 

Theo văn bản đề nghị mà Tuổi Trẻ có được, văn bản đề nghị tiêm vắc xin này được lập ngày 17-8 gửi Phòng Y tế TP Đông Hà. Bà Hằng cũng chính là người ký văn bản này. Cụ thể, danh sách được trình trong văn bản gồm 15 người, được gọi chung là nhóm tình nguyện viên cộng đồng có tên gọi là nhóm "Kết nối yêu thương" do cơ quan này điều phối.

Sau đó không lâu, 13 người trong danh sách này đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi một. 2 người còn lại cũng đã được tiêm cách đó thêm vài tuần.

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra khi danh sách này được đưa lên mạng xã hội. Nhiều người nhận ra và không khỏi thắc mắc khi nhiều người trong danh sách được bà Hằng lập chính là người thân của bà. Trong đó, có bà L.T.T., trú khu phố 9, phường 5, là con nuôi ở cùng nhà của bà Hằng. Ngoài ra, còn có hai người khác gồm bà Ng.T.T.T. và bà V.T.T.H. là em dâu và em ruột của bà Hằng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Hằng xác nhận ba người nói trên đúng là người thân của bà. Bà Hằng nói rằng ba người thân của bà có trong danh sách này là vì cả ba đều có tham gia hoạt động tình nguyện cộng đồng do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đông Hà tổ chức. Bà Hằng cũng nói mình có lập và điều hành hai nhóm tình nguyện viên chuyên hỗ trợ hoạt động tình nguyện của đơn vị. Việc quản lý và điều hành hai nhóm này được bà Hằng thực hiện thông qua hai group trên mạng xã hội.

Hỏi bà Hằng vậy ba người thân mà bà đưa vào danh sách đề nghị được tiêm vắc xin có nằm trong danh sách hai group mà bà lập ra và quản lý đó không, bà Hằng nói không.

"Đây là những người thân trong nhà. Khi nào cần thì tôi gọi đi, chứ không đưa vô danh sách nhóm", bà Hằng nói.

Chúng tôi cũng đề nghị bà Hằng cung cấp một số hình ảnh những người thân của bà Hằng trong danh sách tham gia những hoạt động tình nguyện hỗ trợ chống COVID-19 trên địa bàn trước thời điểm bà lập danh sách đề nghị tiêm vắc xin. Tuy nhiên, bà Hằng nói hiện không tìm thấy hoặc chụp không rõ.

Khiển trách chủ tịch xã lấy Khiển trách chủ tịch xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân

TTO - Liên quan đến vụ lãnh đạo xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định), ông Lê Văn Lịch - chủ tịch UBND huyện - cho biết vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách chủ tịch UBND xã này.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận