26/08/2021 09:11 GMT+7

Lãnh đạo xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ngày 26-8, ông Đặng Văn Hợp - chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) - thừa nhận lãnh đạo xã này có lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

Vụ tiêm "vắc xin dư" trên bị người dân xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) phát hiện và tố cáo. Nhiều người cho rằng lãnh đạo địa phương đã tiêm vắc xin cho người thân là không đúng đối tượng ưu tiên tiêm trong đợt đầu.

Trả lời vấn đề này, ông Đặng Văn Hợp cho biết tại buổi tiêm vắc xin ngày 17-8, có một số người lớn tuổi (trên 65 tuổi) chưa tiêm được nên dư vắc xin. Số vắc xin dư sau đó được tiêm cho khoảng 5-7 người là người thân của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

Lý giải việc tiêm vắc xin không đúng đối tượng, ông Hợp cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra các trường hợp F0 "nên anh em đi làm rồi tiếp xúc nhiều nên cũng dễ nhiễm, về nhà cũng sợ nên anh em xin tiêm ít mũi cho người thân".

Ông Nguyễn Thái Học - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ - cho hay "ngày tiêm đó, cũng có nghe người dân phản ánh tiêm sai đối tượng, có người thân gia đình của cán bộ". Tuy nhiên, ông Học cho rằng số "vắc xin dư" do lấy thuốc từ lọ thuốc kỹ nên dư liều. 

"Bữa đó là tiêm vắc xin AstraZeneca, trong đó mỗi lọ là 10 liều, nếu rút kỹ vừa đủ 0,5ml thì dư ra thành 12 liều. Số dư đó cuối buổi có một số người thân của cán bộ xã xin được tiêm. Cái này tôi cũng nghe báo lại là vậy", ông Học nói.

Về vụ việc này, ông Lê Văn Lịch - chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ - cho biết đã chỉ đạo ban điều hành tiêm vắc xin kiểm tra báo cáo UBND huyện, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm.

Bắt tạm giam người phụ nữ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trái phép ở TP.HCM Bắt tạm giam người phụ nữ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trái phép ở TP.HCM

TTO - Công an TP.HCM xác định Lê Thị Kim Dung tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc diện đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận