22/08/2021 06:50 GMT+7

Bắt tạm giam người phụ nữ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trái phép ở TP.HCM

SƠN BÌNH
SƠN BÌNH

TTO - Công an TP.HCM xác định Lê Thị Kim Dung tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc diện đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Bắt tạm giam người phụ nữ tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 trái phép ở TP.HCM - Ảnh 1.

Bị can Lê Thị Kim Dung - Ảnh: congan.com.vn

Tối 21-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thị Kim Dung (32 tuổi, ngụ quận 4) để điều tra về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Trước đó, Công an TP.HCM phát hiện tài khoản Facebook "Kim Zunf" (tên thật là Lê Thị Kim Dung) đăng thông tin cung cấp dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM. Qua công tác nghiệp vụ, công an truy tìm ra nơi ở của Dung, đồng thời bắt quả tang khi Dung đang tổ chức cho hai người tiêm vắc xin tại một trường mầm non ở quận 11.

Tại cơ quan điều tra, Dung khai nhận có mối quan hệ nên Dung có thể sắp xếp, cung cấp nhiều suất tiêm vắc xin COVID-19 với giá từ 2-4 triệu đồng/1 liều vắc xin. Sau đó, Dung đăng thông tin lên mạng xã hội cho ai có nhu cầu thì nhắn tin cho Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán.

Bước đầu Công an TP.HCM xác định Dung đã tổ chức trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc diện đối tượng vào danh sách tiêm vắc xin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang mở rộng điều tra xử lý.

HỎI - ĐÁP về COVID-19: Từ 23-8, người dân TP.HCM tiêm vắc xin và khám chữa bệnh ra sao? HỎI - ĐÁP về COVID-19: Từ 23-8, người dân TP.HCM tiêm vắc xin và khám chữa bệnh ra sao?

TTO - Từ ngày 23-8 đến ngày 6-9, người dân TP.HCM phải đảm bảo thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó. Vậy việc tiêm vắc xin và các hoạt động khám chữa bệnh thông thường được triển khai ra sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên