Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Khiển trách chủ tịch xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân

10/09/2021 18:09 GMT+7

TTO - Liên quan đến vụ lãnh đạo xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân ở xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định), ông Lê Văn Lịch - chủ tịch UBND huyện - cho biết vừa ký quyết định kỷ luật khiển trách chủ tịch UBND xã này.

Chiều 10-9, ông Lê Văn Lịch, chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ, cho biết ông Đặng Văn Hợp, chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, bị kỷ luật vì mời người thân của cán bộ xã tiêm vắc xin sai quy định.

Theo ông Lịch, ông Hợp đã dự thảo danh sách, ký ban hành giấy mời, gửi tin nhắn qua mạng Zalo mời 20 người thân của cán bộ công chức xã Mỹ Thành tiêm vắc xin sai quy định, khiến người dân, báo chí phản ánh, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch của Nhà nước, ảnh hưởng uy tín chính quyền địa phương, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

UBND huyện Phù Mỹ còn kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phùng Đông Quang, công chức văn phòng thống kê xã Mỹ Thành, đã có hành vi lập danh sách theo yêu cầu của chủ tịch UBND xã Mỹ Thành và mời thân nhân một số cán bộ công chức xã tiêm vắc xin sai quy định.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 26-8, ông Đặng Văn Hợp - chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) - thừa nhận lãnh đạo xã này có lấy "vắc xin dư" tiêm cho người thân của các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

Vụ tiêm "vắc xin dư" trên bị người dân xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) phát hiện và tố cáo. Nhiều người cho rằng lãnh đạo địa phương đã tiêm vắc xin cho người thân là không đúng đối tượng ưu tiên tiêm trong đợt đầu.

Trả lời vấn đề này, ông Đặng Văn Hợp cho biết tại buổi tiêm vắc xin ngày 17-8, có một số người lớn tuổi (trên 65 tuổi) chưa tiêm được nên dư vắc xin. Số vắc xin dư sau đó được tiêm cho khoảng 5 - 7 người là người thân của các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

Lý giải việc tiêm vắc xin không đúng đối tượng, ông Hợp cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra các trường hợp F0 "nên anh em đi làm, tiếp xúc nhiều, cũng dễ nhiễm, về nhà cũng sợ nên anh em xin tiêm ít mũi cho người thân".

Lãnh đạo xã lấy Lãnh đạo xã lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân

TTO - Ngày 26-8, ông Đặng Văn Hợp - chủ tịch UBND xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ (Bình Định) - thừa nhận lãnh đạo xã này có lấy 'vắc xin dư' tiêm cho người thân của các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của xã.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận