Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

2 quan chức đánh golf ở Bình Định đã hoàn thành cách ly tập trung về nhà

15/08/2021 22:11 GMT+7

TTO - Tối 15-8, ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh này, vừa hết thời hạn cách ly tập trung sau khi tiếp xúc F0 tại sân golf.

2 quan chức đánh golf ở Bình Định đã hoàn thành cách ly tập trung về nhà - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định (trái) và ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - Ảnh: H.T. - LÂM THIÊN

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, hai ông Dũng và Thành cùng 2 người khác tiếp xúc với F0 khi đang đánh golf trong thời gian tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15. Hiện tại ông Dũng và ông Thành có sức khỏe bình thường và có kết quả xét nghiệm 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

"Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, 2 ông ấy sẽ được cách ly tại gia đình theo quy định của Bộ Y tế đối với F1. Họ sẽ tự theo dõi tình hình sức khỏe của mình và lực lượng y tế địa phương sẽ thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe", ông Lê Quang Hùng cho biết thêm.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo tỉnh Bình Định, hôm nay ông Dũng hết thời hạn cách ly tập trung và theo dõi tình hình sức khỏe tại nhà, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy sẽ tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm theo kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy đối với ông Dũng.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trường hợp ông Thành sau khi hết thời gian cách ly tập trung sẽ được Tổng cục Thuế kiểm tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 4-8, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (Bình Định) có báo cáo nhanh về việc 4 người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại một khu du lịch ở Quy Nhơn. Trong đó, có giám đốc Sở Du lịch tỉnh và phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Ngay sau đó, Tổng cục Thuế đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành. UBND tỉnh Bình Định đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Nguyễn Văn Dũng.

Phải xử nghiêm 2 cán bộ đi đánh golf giữa dịch Phải xử nghiêm 2 cán bộ đi đánh golf giữa dịch

TTO - Hai cán bộ lãnh đạo ở tỉnh Bình Định đi đánh golf, tiếp xúc ca F0 đã vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19. Các quyết định đình chỉ công tác đã được công bố lập tức. Họ có thể bị xử lý tiếp theo như thế nào?

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận