Thứ 7, ngày 10 tháng 12 năm 2022

Đang dịch, giám đốc Sở, cục phó Cục Thuế tỉnh vẫn đi đánh golf và tiếp xúc với F0

04/08/2021 15:54 GMT+7

TTO - Ngày 4-8, Trung tâm Y tế thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) có báo cáo nhanh về việc 4 người tiếp xúc với F0 trong khi đánh golf tại một khu du lịch ở Quy Nhơn. Trong đó có giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho hay ngày 3-8, chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf FLC Quy Nhơn.

Bốn người gồm ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài. 

Các ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn (ngày 31-7 đến ngày 1-8) và tiếp xúc với chị Q.. 

Theo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính, được cách ly tại nhà.

Nói về việc này, ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết: "Hiện tỉnh đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ".

Trong khi đó, ông Ngô Hoàng Nam - chủ tịch UBND TP Quy Nhơn - cho hay thời gian qua thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao (trong đó có golf) để phòng chống dịch.

"Việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia đánh golf là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh. Thành phố đang xin ý kiến của tỉnh để xử lý vụ việc", ông Nam nói.

Trước đó, từ 6h ngày 1-8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Xử lý nghiêm, không bao che

Chiều 4-8, sau khi nhận được thông tin trên, ông Hồ Quốc Dũng, bí thư Tỉnh ủy Bình Định khẳng định: "Hiện tại, UBND tỉnh đang thụ lý, xem xét vụ việc và căn cứ vào các quy định pháp luật để xử lý nghiêm. Quan điểm của tỉnh là cán bộ vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó. Tuyệt đối không bao che trường hợp nào hết".

Trong khi đó, về phía Sở Du lịch tỉnh Bình Định, một vị lãnh đạo sở thông tin hiện tại sự việc đã được lãnh đạo tỉnh xác minh và giao Sở Y tế xử lý theo quy định, Sở Du lịch cũng không có ý kiến hay kiến nghị gì. Sau sự việc này, sở sẽ tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công nhân viên chấp hành tốt mọi quy định phòng chống dịch.

Theo ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, hiện tại TP Quy Nhơn đã điều tra, truy vết và cách ly với các F1 và thực hiện cách ly các trường hợp liên quan đến sự việc này.

196 bà con Bình Định từ TP.HCM đã về tới quê nhà 196 bà con Bình Định từ TP.HCM đã về tới quê nhà

TTO - Tối 20-7, 196 người dân Bình Định, được đưa về trên chuyến bay đầu tiên hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, đã đáp xuống sân bay Phù Cát.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận