20/07/2021 23:32 GMT+7

196 bà con Bình Định từ TP.HCM đã về tới quê nhà

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Tối 20-7, 196 người dân Bình Định, được đưa về trên chuyến bay đầu tiên hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại TP.HCM bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, đã đáp xuống sân bay Phù Cát.

196 bà con Bình Định từ TP.HCM đã về tới quê nhà - Ảnh 1.

Người dân rạng rỡ lên xe về khu cách ly tập trung sau khi xuống sân bay - Ảnh: ĐINH ĐỊNH

Người dân lên xe về khu cách ly tập trung - Video: ĐINH ĐỊNH

Theo ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, trước khi lên máy bay trở về quê, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), 196 người dân Bình Định đã được lực lượng chức năng xét nghiệm COVID-19. 

Tại sân bay Phù Cát, từ rất sớm, công tác chuẩn bị chào đón những người con về lại quê nhà được triển khai chu đáo. Các nhân viên y tế và những người có liên quan đều mặc trang phục bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Sau khi máy bay hạ cánh, họ được lực lượng chức năng hướng dẫn lên xe để về khu cách ly tập trung tại doanh trại của Sư đoàn bộ binh 31 (thuộc Bộ Quốc phòng).

"Chúng tôi rất vui mừng và xúc động vì đã đưa 196 người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi đại dịch về đến quê nhà an toàn. Thấy mọi người đều hồ hởi, rạng rỡ là niềm hạnh phúc đối với chúng tôi.

Mọi người sẽ được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm... trên cơ sở đó để có phương pháp cách ly phù hợp. Thời gian tới, tôi hy vọng các chuyến bay đưa bà con Bình Định trở về quê sẽ tiếp tục gặp thuận lợi, an toàn", ông Nguyễn Phi Long chia sẻ.

196 bà con Bình Định từ TP.HCM đã về tới quê nhà - Ảnh 3.

Người dân được hướng dẫn lên xe để về khu cách ly tập trung - Ảnh: ĐINH ĐỊNH

Bình Định sẽ thuê 4 chuyến bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê Bình Định sẽ thuê 4 chuyến bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê

TTO - Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết như vậy tại cuộc họp của UBND tỉnh này vào sáng 18-7 về việc hỗ trợ người dân Bình Định đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại TP.HCM có nhu cầu trở về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận