18/07/2021 13:37 GMT+7

Bình Định sẽ thuê 4 chuyến bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết như vậy tại cuộc họp của UBND tỉnh này vào sáng 18-7 về việc hỗ trợ người dân Bình Định đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại TP.HCM có nhu cầu trở về quê.

Bình Định sẽ thuê 4 chuyến bay đưa 1.000 người dân đặc biệt khó khăn từ TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Phi Long (áo xanh, ở giữa) - chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - kiểm tra các khu cách ly tập trung để chuẩn bị đón 1.000 người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM về quê - Ảnh: A.K.

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong thời gian 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ thuê 4 chuyến máy bay để đưa khoảng 1.000 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM về quê nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần ổn định xã hội trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay.

"Chi phí thuê máy bay và đưa 1.000 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê sẽ được xã hội hóa. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 20-7. 

Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM muốn trở về quê thì hãy liên lạc với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký.

Bà con Bình Định đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM hãy bình tĩnh và thực hiện các thủ tục đăng ký đầy đủ. 

Ở quê nhà, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị chu đáo để giúp người dân yên tâm sống, sinh hoạt trong các khu cách ly tập trung một cách an toàn. Sau khi xuống sân bay, người dân sẽ được đưa thẳng về khu cách ly tập trung. 

Tại đây, các nhân viên y tế sẽ thực hiện các quy trình phòng, chống dịch cho bà con: khai báo y tế, đo thân nhiệt, xét nghiệm... Toàn bộ chi phí trong thời gian sống tại các khu cách ly tập trung đều được miễn phí cho mọi người" - ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Lãnh đạo Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM cho biết người Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi đại dịch có nguyện vọng trở về quê có thể bấm vào đây để làm thủ tục đăng ký.

Thăm dò ý kiến

Nhiều tỉnh thành đang lên kế hoạch đưa người dân có nhu cầu rời TP.HCM về quê trong những ngày này. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

DỊCH COVID-19 NGÀY 17-7: Bình Định tổ chức DỊCH COVID-19 NGÀY 17-7: Bình Định tổ chức 'Chuyến xe nghĩa tình' hỗ trợ người dân TP.HCM

TTO - Ngày 17-7, ông Hồ Sĩ Dũng - phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định - cho biết 'chuyến xe nghĩa tình' đầu tiên chở nhiều nhu yếu phẩm của tỉnh hỗ trợ cho người dân TP.HCM đã xuất phát.

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên