14/05/2021 18:28 GMT+7

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày với giám đốc mắc COVID-19, chơi golf trong giờ làm việc

QUANG THẾ
QUANG THẾ

TTO - Ông Nguyễn Văn Thanh - giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) - đã bị Thành ủy Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày, kể từ ngày 14-5.

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày với giám đốc mắc COVID-19, chơi golf trong giờ làm việc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng phong tỏa tòa nhà chung cư Booyoung (P.Mộ Lao, Q.Hà Đông, Hà Nội) - nơi có ca bệnh liên quan tới ông Thanh - Ảnh: NAM TRẦN

Thành ủy Hà Nội vừa có quyết định số 1069 đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico). 

Ông Thanh là bí thư Đảng ủy, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội).

Theo Thành ủy Hà Nội, trước đó Ban thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đề nghị xem xét đình chỉ sinh hoạt cấp ủy với ông Thanh.

Cùng ngày, Công an TP Hà Nội cho biết đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc ông Thanh có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh.

Lãnh đạo Handico đánh giá ông Thanh chưa thực hiện nghiêm về các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người… theo chỉ đạo thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Handico cho biết: "Hacinco là công ty thành viên của Handico. Thời điểm xảy ra sự việc bên ngoài công ty, bởi vậy nên trách nhiệm cá nhân của ông Thanh nhiều hơn. Tổng công ty Handico đã có nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo từ trước nhưng có dấu hiệu không chấp hành".

"Hiện nay ban lãnh đạo Công ty Hacinco cũng đang đi cách ly. Handico đã cử giám đốc ở một xí nghiệp trực lãnh đạo tại Hacinco" - lãnh đạo Handico cho biết thêm.

Ngày 14-5, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Handico yêu cầu xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch gây hậu quả nghiêm trọng. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Handico báo cáo kết quả trong ngày 15-5. UBND TP Hà Nội cũng cho biết thêm, Handico đã tạm đình chỉ chức vụ giám đốc Hacinco đối với ông Thanh.

Bác sĩ dương tính, sau khi cả nhà bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc mắc COVID-19 Bác sĩ dương tính, sau khi cả nhà bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc mắc COVID-19

TTO - Chiều 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với COVID-19 là một bác sĩ, khi cả nhà bay cùng vợ chồng giám đốc mắc COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên