Bác sĩ dương tính, sau khi cả nhà bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc mắc COVID-19

14/05/2021 16:09 GMT+7

TTO - Chiều 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính với COVID-19 là một bác sĩ, khi cả nhà bay cùng vợ chồng giám đốc mắc COVID-19.

Bác sĩ dương tính, sau khi cả nhà bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Giám đốc mắc COVID-19, theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh, đã không khai báo khi đi Đà Nẵng về, sau đó còn đi chơi golf trong giờ làm việc - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin về ca dương tính mới liên quan đến chùm ca bệnh Đà Nẵng là một bác sĩ, khi cả nhà bay cùng chuyến với vợ chồng giám đốc mắc COVID-19. Trước đó, sáng cùng ngày, mẹ bác sĩ này đã dương tính khi là F1 của vợ giám đốc mắc COVID-19.

Ca dương tính mới là bệnh nhân N.V.C., sinh năm 1966, là bác sĩ phòng chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi trung ương, địa chỉ tại số 32 ngõ 140 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhân N.V.C. là con trai của bệnh nhân T.N.T. nữ, sinh năm 1942, địa chỉ tại Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Còn bệnh nhân T.N.T. là F1 của bệnh nhân 3.633 (vợ giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội - Hacinco). Bệnh nhân T.N.T. cùng đi trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 2-5.

Ngày 13-5, bệnh nhân N.V.C. được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14-5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Cũng trong chiều 14-5, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 2-5, bệnh nhân N.V.C. cùng mẹ T.N.T. và con gái là P.N.H.N. là 2 trường hợp F1 đã cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội, Thạch Hòa, Thach Thất, Hà Nội. 

Về lịch trình của bệnh nhân N.V.C., ngày 29-4 đi trên chuyến bay Hà Nội - Đà Nẵng (VN175 lúc 15h05), vào Đà Nẵng ở khách sạn Mường Thanh.

Trong những ngày ở Đà Nẵng, ngày 30-4 đi Bà Nà Hills từ sáng đến 17h, sau đó cả nhà đi ăn bánh tráng Trần ở đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Ngày 1-5, buổi sáng cả nhà không đi đâu, buổi chiều cả nhà đi Hội An bằng taxi Grab trước khách sạn và có mua bánh mì để ăn, các buổi sáng ăn tự chọn tại tầng 2 khách sạn.

Ngày 2-5, đi trên chuyến bay VN160 khởi hành từ Đà Nẵng về Hà Nội lúc 14h, ngồi hàng ghế số 20, về đến nhà không đi đâu.

Ngày 3-5, cả nhà không đi đâu, đồ ăn có chị gái mua hộ đặt ở cửa và không vào trong nhà, khi đến có đeo khẩu trang.

Ngày 4-5 đến cơ quan lấy mẫu xét nghiệm Gen-X có đeo khẩu trang N95, sau đó về nhà đến tối được thông báo kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 5 và 6-5 đến cơ quan có đeo khẩu trang, làm việc tại phòng cùng một đồng nghiệp là anh N.V.P., nhà ở khu đô thị Gamuda, Hoàng Mai.

Ngày 7-5 đến cơ quan làm việc một mình trong phòng.

Ngày 8 và 9-5 nghỉ tại nhà không đi đâu.

Ngày 10-5 buổi sáng đến cơ quan có đeo khẩu trang N95, chỉ có một mình.

Từ ngày 11-5 đến nay không đến cơ quan làm việc, nghỉ tại nhà.

Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế Công an điều tra vụ giám đốc Hacinco mắc COVID-19 có dấu hiệu vi phạm khai báo y tế

TTO - Công an Hà Nội đã giao các đơn vị nghiệp vụ nghiên cứu hồ sơ để điều tra, làm rõ vụ việc ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco), đi du lịch Đà Nẵng không khai báo, có dấu hiệu làm lây lan dịch bệnh.

THANH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận