05/10/2021 18:02 GMT+7

Đưa họ hàng vào danh sách tiêm vắc xin, phó ban quản lý chợ bị đình chỉ

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Phó ban quản lý chợ Kênh, xã Trung Sơn (huyện Gio Linh, Quảng Trị) vừa bị đình chỉ chức vụ vì đưa người thân, bà con vào danh sách tiêm vắc xin khi tiêm cho các tiểu thương ở chợ này.

Đưa họ hàng vào danh sách tiêm vắc xin, phó ban quản lý chợ bị đình chỉ - Ảnh 1.

Chợ Kênh, nơi các tiểu thương vừa được tiêm vắc xin nhưng bị chèn thêm người nhà của phó ban quản lý chợ - Ảnh: Q.NAM

Chiều 5-10, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) xác nhận đã đình chỉ chức vụ phó trưởng ban quản lý chợ Kênh (xã Trung Sơn, huyện Gio Linh) đối với ông Võ Đức Kỷ vì tự ý đưa người thân, bà con vào danh sách tiêm vắc xin trong đợt tiêm cho các tiểu thương ở chợ.

Theo đó, các tiểu thương của chợ Kênh được tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào chiều 29-9. Trong buổi tiêm, nhiều tiểu thương phát hiện trong danh sách tiêm có 9 người không phải là tiểu thương trong chợ, mà là người nhà, bà con của ông Kỷ, phó ban quản lý chợ, nên phản ứng rất dữ dội.  

Thông tin trên được UBND xã Trung Sơn và huyện Gio Linh vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh cho thấy trong danh sách tiêm đúng là có 9 người không thuộc nhóm tiểu thương, được ông Kỷ tự ý đưa vào. Trong đó, có một người là con gái, một người là con dâu, một người là con rể và một số người là người quen của ông Kỷ.

Ông Kỷ nói là do lúc ông lập danh sách tiểu thương ở chợ được ưu tiên tiêm vắc xin thì có 3-4 người không đăng ký tiêm vắc xin với lý do sợ hoặc sẽ tiêm ở nơi khác, nên ông đã đưa 9 người này vào tiêm.

Tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn phải xét nghiệm, cách ly làm khó doanh nghiệp? Tiêm đủ 2 mũi vắc xin vẫn phải xét nghiệm, cách ly làm khó doanh nghiệp?

TTO - Bộ Y tế cho phép người lao động của doanh nghiệp sản xuất đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin thì không phải xét nghiệm, nhưng vẫn yêu cầu đi lại giữa các vùng phải có giấy xét nghiệm và cách ly khiến nhiều doanh nghiệp kêu khó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên