08/05/2020 10:59 GMT+7

Sẻ chia với thanh niên công nhân đường sắt khó khăn vì dịch COVID-19

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Những suất ăn miễn phí, nhu yếu phẩm cần thiết vừa đến tay thanh niên công nhân đường sắt khó khăn bởi dịch bệnh COVID-19.

Sẻ chia với thanh niên công nhân đường sắt khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

'Triệu bữa cơm' sẻ chia với thanh niên công nhân đường sắt gặp khó khăn trong dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 8-5, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", hỗ trợ thanh niên công nhân đường sắt có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại phân xưởng đầu máy toa xe Hà Nội thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tại chương trình, trực tiếp hỗ trợ nhu yếu phẩm cho thanh niên công nhân với tổng trị giá 100 triệu đồng, gồm: suất ăn miễn phí, gạo, trứng, trà, gia vị, khẩu trang y tế.

Sẻ chia với thanh niên công nhân đường sắt khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chị Đặng Thị Lan Vinh nhận suất ăn miễn phí cùng nhu yếu phẩm sẻ chia - Ảnh: HÀ THANH

Gắn bó với xưởng suốt 18 năm qua, chị Đặng Thị Lan Vinh (45 tuổi, công nhân) chia sẻ chưa có năm nào khó khăn như năm nay. Dịch bệnh, một nửa công nhân được đi làm, một nửa nghỉ, từ tháng 4 đến nay công nhân càng ít việc.

"Lương ít đi, chồng cũng làm công nhân mà thất nghiệp do dịch. Trước lương cũng hơn 4 - 5 triệu đồng/tháng, nay chỉ được 3 triệu đồng không đủ tiền rau dưa cho cả nhà nên phải nhờ cậy ông bà hỗ trợ. Anh em công nhân chúng tôi thuê nhà vất vả lắm, nay nhận được suất quà hỗ trợ cảm thấy vui hơn", chị Vinh chia sẻ.

Sẻ chia với thanh niên công nhân đường sắt khó khăn vì dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Trong dịch bệnh, hàng ngàn công nhân viên đường sắt bị ảnh hưởng - Ảnh: HÀ THANH

Anh Trần Ngọc Lâm, bí thư Đoàn Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, chia sẻ trong dịch bệnh COVID-19, có hơn 2.000 cán bộ, nhân viên đường sắt bị ảnh hưởng, nhiều công nhân tiếp xúc với người nghi nhiễm, vùng dịch nên cũng bị cách ly.

"Những suất ăn, nhu yếu phẩm sẻ chia ngày hôm nay là phần quà ý nghĩa đến với thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn", anh Lâm chia sẻ.

Một công ty tặng vàng tri ân 194 công nhân mùa dịch COVID-19 Một công ty tặng vàng tri ân 194 công nhân mùa dịch COVID-19

TTO - Để tri ân những cống hiến của người lao động, một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã tặng những người làm đủ 15 năm tại công ty một chỉ vàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên