Tag: sẻ chia

'Trao yêu thương - Gửi Tết đến mọi nhà' nối dài một năm sẻ chia

TTO - Năm 2021 là một năm đầy khó khăn, nhưng sự sẻ chia đong đầy với sự chung tay của cả xã hội, trong đó có các doanh nghiệp, từ các chương trình hỗ trợ thực phẩm trong giai đoạn giãn cách cho đến chăm lo Tết cho người nghèo.

Không bao giờ quên ân tình những ngày đại dịch

TTO - Trong đợt dịch vừa qua, người dân TP.HCM và các tỉnh phía Nam nhận được biết bao sự sẻ chia của đồng bào cả nước. Những ân tình đó sẽ còn mãi trong lòng mỗi người.

Hạt gạo từ ruộng bậc thang Tây Bắc lên đường hỗ trợ miền Nam

TTO - Chuyến xe đầy ắp hạt gạo sẻ chia của các em nhỏ người Mông ở ruộng bậc thang Mù Cang Chải, của các em người Thái ở Mường Lò đã lên đường vào miền Nam, chung tay giúp người dân vượt qua đại dịch COVID-19.

Mở vòng tay nhân ái!

TTO - Giữa những ngày đại dịch hoành hành khắp nơi, chương trình 'Chung sức hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19' tại TP.HCM đã ra đời và có thể gọi đấy là dự án mang hình trái tim.

Mở rộng thêm 4 trạm phân phối bình oxy hỗ trợ người dân chống dịch

Ngày 19-8, được sự tài trợ của Tổng Công ty Phát điện 3, Ban thường vụ thành đoàn TP Thủ Đức phối hợp cùng Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức chương trình Cấp đổi và cung cấp bình Oxy miễn phí tại nhà trên địa bàn TP Thủ Đức.

Giữa đại dịch, 'cỗ máy nhân ái' khổng lồ của người Sài Gòn không hề mệt mỏi

TTO - Sáng 20-7, bên vỉa hè đường Nguyễn Bỉnh Khiêm vắng lặng, các xơ tu viện dòng thánh Phao Lô ân cần trao từng gói cơm cho chị lao công, anh công nhân… Từng người một xếp hàng xa xa nhường nhau...

Được quyên tặng hàng chục triệu chỉ trong 1 ngày, người thợ hồ xin... không nhận nữa

TTO - 45 triệu đồng là số tiền ông Tuấn nhận được từ sự ủng hộ, quyên góp của cộng đồng mạng, trước khi ông thông báo không tiếp nhận thêm nữa để chuyển cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Xuân tình nguyện 2021: Lan tỏa nghĩa cử tốt đẹp của người trẻ

TTO - Đó là lời khẳng định của anh Nguyễn Đức Nguyên - phó Ban thanh niên trường học Thành đoàn, phó chủ tịch Hội Sinh viên VN TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch - tại lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021, diễn ra sáng 17-1.

Điều gì cản được một cơn bão dữ?

Mùa mưa bão năm nay vô cùng phức tạp, bão tố và mưa gió liên tục tấn công dải đất miền Trung.

Không nghèo sẻ chia

TTO - Hình ảnh đồng bào Ca Dong ở xã Trà Tập, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cõng từng gùi rau, khúc măng, gom góp những món quà "cây nhà lá rừng" gửi về Đà Nẵng chung sức chống dịch COVID-19 đã khiến nhiều người xúc động.