Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Sắp công bố tài liệu cáo buộc ông Trump quan hệ với hai phụ nữ

18/07/2019 23:21 GMT+7

TTO - Một thẩm phán ở quận Manhattan (New York) yêu cầu công khai tài liệu liên quan tới các khoản tiền bịt miệng hai người phụ nữ từng nói có quan hệ với Tổng thống Donald Trump.

Sắp công bố tài liệu cáo buộc ông Trump quan hệ với hai phụ nữ - Ảnh 1.

Bà Karren McDougal khi còn trẻ. Bà là một trong hai người phụ nữ nói có quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Dư luận Mỹ đang đón chờ những tình tiết ly kỳ hơn xung quanh nghi án ông Trump quan hệ tình dục với diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu Playboy Karren McDougal.

Trước đây, Daniels và McDougal từng nói họ đã quan hệ tình dục với Tổng thống Trump. Đồng thời đã xuất hiện các cáo buộc nói rằng ông Trump chi tiền cho hai người phụ nữ này, đổi lại họ không được phép tiết lộ về câu chuyện trên.

Người bị cho đứng ra chi tiền trực tiếp nhằm bịt miệng Daniels và McDougal là ông Michael Cohen, người từng là luật sư riêng của ông Trump.

Hãng tin Reuters cho biết hàng trăm trang tài liệu liên quan tới số tiền bịt miệng này sẽ được công bố trong ngày 18-7 (giờ Mỹ).

Sắp công bố tài liệu cáo buộc ông Trump quan hệ với hai phụ nữ - Ảnh 2.

Stormy Daniels, người từng nói có quan hệ với ông Trump - Ảnh: REUTERS

Đây là những tài liệu do công tố viên thu giữ trong một cuộc kiểm tra nhà riêng và văn phòng của ông Cohen năm 2018, nhưng bị niêm phong trong quá trình điều tra. Ông Cohen đã bị tạm giam.

Theo Hãng tin AP, tài liệu trên cho thấy trong những ngày trước cuộc bầu cử 2016, Tổng thống Trump đã có những trao đổi với nhân viên của mình về việc dập tắt câu chuyện quan hệ với hai người phụ nữ trên.

Thẩm phán William Pauley tại Manhattan hôm 17-7 (giờ địa phương) đã yêu cầu mở niêm phong các tài liệu ấy trong buổi sáng 18-7. Vị thẩm phán này cho rằng không có lý do gì để tiếp tục giữ bí mật, sau khi các công tố viên nói rằng đã kết thúc cuộc điều tra nhằm vào các khoản tiền này.

Ông Cohen, 52 tuổi, đã nhận tội vào tháng 8-2018 về việc vi phạm luật vận động tài chính cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.

Theo đó, ông Cohen đã chỉ đạo việc chi khoản tiền 130.000 USD (hơn 3 tỉ đồng) cho Daniels, và 150.000 USD (gần 3,5 tỉ đồng) cho McDougal.

Sắp công bố tài liệu cáo buộc ông Trump quan hệ với hai phụ nữ - Ảnh 3.

Cựu luật sư riêng của ông Trump, ông Michael Cohen - Ảnh: REUTERS

Động tác này không chỉ giữ danh dự cho ông Trump, còn góp phần trực tiếp vào việc "né" vụ lùm xùm này ngay trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 mà ông Trump đắc cử.

Cả hai người phụ nữ này sau đó tiết lộ rằng họ có quan hệ tình dục với ông Trump hơn một thập kỷ trước, và số tiền ấy nhằm mua sự im lặng của họ.

Tổng thống Trump đến nay vẫn bác bỏ lời nói của hai người phụ nữ trên.

Riêng bản thân ông Cohen đã nhận án tù 3 năm kể từ tháng 5 về tội vi phạm luật tài chính cũng như một số tội danh khác liên quan tới ngân hàng và thuế.

Ông Trump hủy thỏa thuận hạt nhân Iran vì muốn phá ông Obama? Ông Trump hủy thỏa thuận hạt nhân Iran vì muốn phá ông Obama?

TTO - Bản ghi chép của Đại sứ Anh tại Mỹ Kim Darroch cho thấy ông tin rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran chỉ xuất phát từ mục đích cá nhân với người tiền nhiệm Barack Obama.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận