Thứ 3, ngày 22 tháng 10 năm 2019

Ông Trump nói nhà báo nữ cáo buộc ông cưỡng hiếp: ‘Không phải gu tôi’!

25/06/2019 11:44 GMT+7

TTO - Trong phản ứng mới nhất về việc nhà báo nữ Carroll cáo buộc ông Trump từng cưỡng hiếp bà hơn 20 năm trước, Tổng thống Donald Trump nói 'Bà ấy không thuộc gu của tôi'!

Ông Trump nói nhà báo nữ cáo buộc ông cưỡng hiếp: ‘Không phải gu tôi’! - Ảnh 1.

Nhà báo E. Jean Carroll - Ảnh: AP

Theo AP, trả lời phỏng vấn trang The Hill tại Nhà Trắng liên quan đến cáo buộc của nhà báo nữ E. Jean Carroll về việc ông Trump đã tấn công tình dục bà trong phòng thay đồ ở một khu bách hóa thuộc thành phố New York khoảng giữa những năm 1990, ông Trump một lần nữa bác bỏ cáo buộc, nói: "Thứ nhất, bà ấy không phải gu của tôi. Thứ hai, chuyện đó chưa bao giờ xảy ra".

Nhà báo E.Jean Carroll đã kể lại cuộc gặp gỡ thân mật của bà với ông Trump tại bách hóa Bergdorf Goodman vào khoảng năm 1995 hay 1996 gì đó đã biến thành ký ức tồi tệ ra sao khi ông Trump tấn công tình dục, cưỡng hiếp bà ngay trong phòng thay đồ.

Trả lời trang The Hill, ông Trump nói bà Carroll đã "hoàn toàn dối trá" trong những cáo buộc. "Tôi không biết gì về người phụ nữ này - Ông nói - Thật kinh khủng khi người ta có thể đưa ra những lời lẽ kiểu như vậy".

Những cáo buộc với tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ được bà Carroll kể lại trong cuốn sách sắp ra mắt của bà. Trong đó, nhà báo nữ đã 75 tuổi, người giữ mục tư vấn cho tạp chí thời trang Elle, kể về "những người đàn ông ghê tởm" bà từng gặp trong đời.

Vì lẽ này ông Trump cáo buộc tạp chí New York, nơi đăng tải đầu tiên phần trích của cuốn sách liên quan tới ông, là nhằm thu hút thêm độc giả đến với họ.

Sau phản bác này của ông Trump, xuất hiện trên Đài CNN ngày 24-6, bà Carroll cho biết bà rất vui khi ông Trump không xếp bà vào "gu" của ông. "Tôi thích điều đó. Tôi rất vui khi mình không thuộc vào gu yêu thích của ông ấy", bà nói.

Bà Carroll cho biết thêm thời điểm xảy ra sự việc, trong khu vực thử đồ không có nhân viên nào khác. Bà cũng đã không trình báo sự việc với Sở cảnh sát New York vì một trong hai người bạn của bà (cũng là nhà báo), sau khi nghe câu chuyện đã khuyên bà không nên báo cảnh sát vì ông Trump có rất nhiều luật sư bảo vệ và họ sẽ "chôn sống" bà nếu làm vậy.

Tôi muốn quên! Tôi nghĩ thứ nhất đó là lỗi của tôi. Thứ hai tôi là kẻ ngu ngốc. Thứ ba tôi không nghĩ đó là cưỡng hiếp. Tôi đã nghĩ về nó như một vụ bạo lực. Tôi nghĩ nó như một vụ đánh nhau. Tôi luôn nghĩ lại chuyện này và cho rằng đó là điều ngu ngốc nhất mình từng làm trong đời. Lẽ ra tôi không nên làm điều đó. Đi vào phòng thay đồ với một người đàn ông tôi hầu như không biết rõ là điều thật ngu xuẩn.

Nhà báo Carroll

Ông Trump nói nhà báo nữ cáo buộc ông cưỡng hiếp: ‘Không phải gu tôi’! - Ảnh 3.

Tạp chí New York với câu chuyện trang bìa của nhà báo Carroll - Ảnh: NEW YORK MAGAZINE

Tạp chí New York cho biết đã xác thực câu chuyện qua những người bạn của bà Carroll, nhưng không nêu rõ tên tuổi họ. Tuy nhiên Hãng tin AP cho biết họ chưa thể độc lập xác thực những thông tin này.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016, từng có hơn một tá phụ nữ đã công khai cáo buộc ông Trump về những hành vi sai trái liên quan tới tình dục nhiều năm trước đó. Ông Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan, cho rằng tất cả đều đã dối trá, bịa đặt.

Các vụ việc cáo buộc hầu như chỉ liên quan tới các hành vi hôn hít hay sờ soạng mà không có sự đồng ý, duy chỉ có bà Carroll chính thức cáo buộc ông Trump đã cưỡng hiếp bà.

Nhà báo nữ 75 tuổi tố từng bị ông Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ Nhà báo nữ 75 tuổi tố từng bị ông Trump cưỡng hiếp trong phòng thay đồ

TTO - Một nữ nhà báo vừa công khai câu chuyện cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cưỡng hiếp bà trong một phòng thay đồ tại New York hơn 20 năm trước.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận