Cô đào phim khiêu dâm xì-căng-đan với ông Trump tính gặp công tố viên

25/06/2018 15:25 GMT+7

TTO - Cuộc hẹn giữa các công tố viên Mỹ và diễn viên phim khiêu dâm liên quan đến xì-căng-đan tình ái với tổng thống Mỹ Donald Trump là bà Stephanie Clifford được lên lịch ngày hôm nay nhưng đã bị hoãn.

Cô đào phim khiêu dâm xì-căng-đan với ông Trump tính gặp công tố viên - Ảnh 1.

Diễn viên phim người lớn Stephanie Clifford (trái) thu hút sự chú ý của truyền thông qua cuộc chiến pháp lý với ông Donald Trump - Ảnh: AFP

Luật sư của bà Clifford là ông Michael Avenatti cho biết đây là cuộc hẹn đầu tiên giữa bà và các công tố viên đang điều tra luật sư Michael Cohen của ông Trump.

Từ nhiều tháng qua, theo New York Times, các công tố viên thuộc văn phòng công tố Mỹ tại Manhattan đã điều tra xem liệu ông Cohen có phá luật trong các vụ dàn xếp giữa thân chủ và nguyên đơn hay không.

Trong số các dàn xếp có thỏa thuận trị giá 130.000 USD với bà Clifford để bà này im lặng về chuyện tình ái với ông Trump trong thời gian ông đang tranh cử tổng thống Mỹ.

Hiện tại bà Clifford đang hợp tác với các công tố viên, bao gồm việc cung cấp cho họ các tài liệu liên quan đến vụ dàn xếp.

Dù vậy cuộc thẩm vấn ngày 25-6 sẽ là cơ hội đầu tiên để các công tố viên đưa ra cho bà Clifford các câu hỏi chi tiết về thỏa thuận giữa bà và luật sư đại diện ông Trump. Ban đầu ông Trump đã phủ nhận vụ dàn xếp nhưng rồi lại đổi ý và thừa nhận vào tháng rồi.

Không rõ liệu nữ diễn viên phim người lớn này dự tính nói gì với các công tố viên. Tuy nhiên các chuyên gia pháp lý từng nói rằng nếu khoản tiền chi cho bà Clifford là nhằm để ảnh hưởng đến cuộc tranh cử tổng thống bằng cách ngăn chặn một vụ bùng nổ thông tin có thể gây hại cho cơ hội tranh cử của ông Trump thì vụ dàn xếp có thể vi phạm luật tài chính chiến dịch liên bang.

Tháng này ông Avenatti đã nộp đơn kiện chống lại cựu luật sư của bà Clifford là ông Keith Davidson, cáo buộc ông này cấu kết với ông Cohen để dập tắt câu chuyện của bà Clifford với ông Trump và gọi ông Davidson là con rối trong tay ông Cohen và ông Trump.

Tờ New York Times cho rằng bà Clifford, nghệ danh Stormy Daniels, có thể sẽ nói với các công tố viên về việc liệu rằng chiến dịch tranh cử của ông Trump có đề cập đặc biệt đến việc ông Davidson và ông Cohen thảo các chi tiết trong vụ dàn xếp hay không.

Các luật sư của ông Cohen và ông James Margolin, một phát ngôn viên của văn phòng công tố liên bang đã từ chối bình luận về thông tin cuộc gặp của bà Clifford với các công tố.

Cuộc điều tra ông Cohen diễn ra trong bí mật và các công tố đang đọc các thư điện tử của ông này. Tuy nhiên sự việc được phơi bày ra ánh sáng vào tháng 4 vừa qua khi các đặc vụ liên bang với trát khám xét đã ập vào văn phòng, căn hộ và phòng khách sạn của ông Cohen.

Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm Ông Trump trả tiền luật sư ‘ém’ vụ cô đào phim khiêu dâm

TTO - Một thành viên nhóm pháp lý của Tổng thống Donald Trump xác nhận ông Trump đã bỏ tiền túi trả lại luật sư riêng Cohen 130.000 USD, đây là số tiền ông này từng trả cho cô đào Stormy Daniels.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận