Hồi ký của cựu giám đốc FBI 'nói xấu' ông Trump đang bán chạy nhất

25/04/2018 10:16 GMT+7

TTO - Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, cuốn hồi ký 'kể tất tật' của cựu giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bán được 600.000 bản..

Hồi ký của cựu giám đốc FBI nói xấu ông Trump đang bán chạy nhất - Ảnh 1.

Cuốn hồi ký của cựu giám đốc FBI, ông James Comey - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, đơn vị xuất bản cuốn sách công bố trong ngày 24-4 cho biết hồi ký của cựu giám đốc FBI, ông James Comey, trở thành cuốn sách chính trị mới nhất lọt danh sách những cuốn sách bán chạy nhất.

Cũng theo các số liệu thống kê của ngành xuất bản, cho tới nay, cuốn A Higher Loyalty: Truth, Lies, and Leadership (tạm dịch: Lòng trung thành lớn hơn: Sự thật, những lời dối trá và sự lãnh đạo) của ông James Comey có số lượng phát hành trong tuần mở đầu vượt qua cuốn hồi ký What happened (tạm dịch: Những chuyện đã xảy ra) của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và cuốn Fire and Fury (tạm dịch: Lửa và cuồng nộ) của nhà báo Michael Wolff.

Nhà xuất bản Flatiron Books, một chi nhánh của nhà xuất bản tư nhân Macmillan, là đơn vị xuất bản cuốn hồi ký của ông Comey cho biết đã in hơn 1 triệu bản cuốn sách này.

Nhà xuất bản Flatiron Books không nói rõ doanh số bán 600.000 cuốn này là trên phạm vi toàn cầu hay chỉ giới hạn trong phạm vi nước Mỹ.

Trước khi sách chính thức lên kệ, ông Comey đã xuất hiện trong nhiều cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình và đài phát thanh về nội dung cuốn sách.

Cuốn hồi ký của ông Comey đã khiến Tổng thống Trump vô cùng giận dữ. Ông Trump từng phản bác những nội dung trong sách, nói ông Comey là kẻ dối trá.

Trong cuốn sách này, ông Comey đã so sánh ông Trump với một trùm băng đảng xã hội đen, luôn gây áp lực buộc người khác phải trung thành với mình bất chấp luật pháp, đạo đức và sự thật.

Trong nhiều tuần trước ngày chính thức phát hành, cuốn hồi ký của cựu giám đốc FBI đã đứng đầu danh sách sách bán chạy nhất trên trang Amazon.

Theo nhà xuất bản Simon & Schuster, trong tuần đầu tiên phát hành vào tháng 9-2017, cuốn hồi ký What Happened của bà Hillary Clinton đã bán được hơn 300.000 bản, trong đó bao gồm cả sách bìa cứng, ebook, CD và audio số hóa.

Còn theo nhà xuất bản Henry Holt & Co, trong tuần đầu phát hành, cuốn Fire and Fury của nhà báo Michael Wolf bán được khoảng 28.000 cuốn vào tháng 1-2018.

Theo hãng nghiên cứu thị trường NPD BookScan, tính tới nay cuốn sách của ông Wolf đã bán được gần 975.000 bản tin còn cuốn hồi ký của bà Clinton đã bán được khoảng 511.000 bản in.

Hồi ký của cựu giám đốc FBI chưa phát hành đã bán chạy Hồi ký của cựu giám đốc FBI chưa phát hành đã bán chạy

TTO - Bất kể kế hoạch chính thức ra sách là 17-4, nhưng hồi ký của cựu giám đốc FBI James Comey vẫn trở thành cuốn đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất trên trang Amazon những ngày qua.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận