Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021
Ông Trump bị tố ‘trẻ quá đáng’ trên tiền xu kỷ niệm
TTO - Trước thềm cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore, cơ quan truyền thông Nhà Trắng đã cho đúc 250 đồng xu kỷ niệm có khắc hình lãnh đạo của 2 nước.

Đồng xu kỷ niệm có khắc hình lãnh đạo của 2 nước chuẩn bị cho cuộc gặp ngày 12-6 - Ảnh: TWITTER
Theo báo Sputnik của Nga, mặt chính của đồng xu này là hình Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên nền cờ mỗi nước ở tư thế nhìn vào nhau.
Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un". Ngoài ra, phía trên mặt đồng xu này còn in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018".
Mặt kia của đồng xu là hình chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng.
Theo thông lệ, Cơ quan truyền thông của Nhà Trắng phát hành đồng tiền xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao hoặc các thành viên quốc phòng. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng.

Mặt sau đồng xu có hình Nhà Trắng, chiếc Không lực Một... - Ảnh: TWITTER
Sau khi được công bố, hình dáng đồng tiền gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Twitter.
Một số người cho rằng hình ảnh ông Kim không được "sáng láng" cho lắm, bên cạnh đó việc gọi lãnh đạo Triều Tiên là "Lãnh đạo Tối cao" cũng bị bình phẩm theo kiểu "như thế ông ấy là cao nhất?", tức còn ngon hơn cả ông Trump?
Cũng có ý kiến khác nói rằng hình ảnh ông Trump được làm cho "trẻ ra quá mức" so với thực tế.

Hình ảnh ông Trump trên đồng xu bị cho là quá trẻ so với thực tế - Ảnh: TWITTER
Rồi cũng có người cho rằng chưa từng thấy đồng xu kỷ niệm nào lại in hình nhân vật trên đó. Người này dẫn chứng bộ sưu tập của mình với các đồng xu kỷ niệm chỉ thuần túy nhắc về sự kiện đó.
Cũng có ý kiến cho rằng Nhà Trắng làm đồng xu này thì chắc cuộc gặp phải diễn ra thôi, dù trong thời gian qua xảy ra vài phát ngôn căng thẳng và vô số đồn đoán. Rồi có người ngứa mồm bình phẩm: "Nếu cuộc gặp không diễn ra thì đồng xu này sẽ là sự nhắc nhở về thất bại của ông Trump. Và có khi đến lúc đó đồng xu lại tăng giá thêm hổng chừng!".
Trong khi đó, theo hãng thông tấn Yonhap ngày 23-5, giới chức cấp cao Nhà Trắng dự kiến gặp các quan chức cấp cao Triều Tiên vào cuối tuần này tại Singapore để chuẩn bị trước một số nội dung cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.
Tờ Washington Post (WP) dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên thông báo: "Các cố vấn cấp cao (của Tổng thống Donald Trump) đang chuẩn bị tới Singapore để thảo luận một số kế hoạch quan trọng với các quan chức Triều Tiên vào cuối tuần này".
Đài CNN cùng ngày cũng đăng tải nội dung cho biết nhóm tiền trạm của Mỹ đang tiến hành khảo sát các phòng của khách sạn ở Singapore để lựa chọn địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.
Trước đó, trả lời báo giới trước cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In đang ở thăm Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết Nhà Trắng vẫn đang tiến hành công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Song nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định ông sẵn sàng dời cuộc gặp sang thời điểm khác hoặc thậm chí hủy bỏ, nếu như không đạt được một số điều kiện nhất định. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh một trong những điều kiện để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, đó là Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.
-
TTO - Mỹ đã tiến hành cuộc không kích ở Syria ngày 25-2. Hai nguồn tin nói với Reuters rằng cuộc tấn công nhắm vào một cấu trúc thuộc nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn, nhằm phản ứng với các cuộc tấn công rocket nhắm vào phía Mỹ.
-
TTO - Chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19 được phát động trên báo ngày 25-2-2021 tạo thêm một chiếc cầu nối để cộng đồng chung tay góp sức để người Việt Nam có thể được tiêm phòng sớm nhất.
-
TTO - "Không hiểu con có bị ma nhập hay không mà nó lại hành xử như vậy?" - một phụ huynh bàng hoàng thốt lên sau khi kể câu chuyện con mình hành xử với bà ngoại vì bà giằng điện thoại trong tay cháu để cháu tập trung ăn cơm.
-
TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 25-2 khẳng định hoạt động trên Biển Đông của các quốc gia cần phải đóng góp vào mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm, nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế.
-
TTO - Từng là thủy thủ, có thời gian 27 năm sống ở Mỹ và có dịp được đi du thuyền, ông Năm Cao về quê Vĩnh Long làm nghề nuôi lươn và bỏ 5 tỉ đồng cả đời tích cóp để xây căn ‘nhà du thuyền’, hiện thực hóa niềm đam mê.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận