Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Ông Trump bị tố ‘trẻ quá đáng’ trên tiền xu kỷ niệm

23/05/2018 21:02 GMT+7

TTO - Trước thềm cuộc thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore, cơ quan truyền thông Nhà Trắng đã cho đúc 250 đồng xu kỷ niệm có khắc hình lãnh đạo của 2 nước.

Ông Trump bị tố ‘trẻ quá đáng’ trên tiền xu kỷ niệm - Ảnh 1.

Đồng xu kỷ niệm có khắc hình lãnh đạo của 2 nước chuẩn bị cho cuộc gặp ngày 12-6 - Ảnh: TWITTER

Theo báo Sputnik của Nga, mặt chính của đồng xu này là hình Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên nền cờ mỗi nước ở tư thế nhìn vào nhau.

Mặt đồng xu này in một bên là dòng chữ "Tổng thống Donald Trump", bên còn lại là dòng chữ "Nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong Un". Ngoài ra, phía trên mặt đồng xu này còn in dòng chữ "Đàm phán hòa bình" và phía dưới là năm phát hành "2018".

Mặt kia của đồng xu là hình chuyên cơ "Không lực Một" chuyên chở các tổng thống Mỹ, phía trên là hình con dấu của tổng thống Mỹ và phía dưới là hình Nhà Trắng.

Theo thông lệ, Cơ quan truyền thông của Nhà Trắng phát hành đồng tiền xu kỷ niệm để tặng quan khách nước ngoài, các nhà ngoại giao hoặc các thành viên quốc phòng. Ngoài ra, một số có thể được bán thông qua Văn phòng Quà tặng của Nhà Trắng.

Ông Trump bị tố ‘trẻ quá đáng’ trên tiền xu kỷ niệm - Ảnh 2.

Mặt sau đồng xu có hình Nhà Trắng, chiếc Không lực Một... - Ảnh: TWITTER

Sau khi được công bố, hình dáng đồng tiền gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Twitter.

Một số người cho rằng hình ảnh ông Kim không được "sáng láng" cho lắm, bên cạnh đó việc gọi lãnh đạo Triều Tiên là "Lãnh đạo Tối cao" cũng bị bình phẩm theo kiểu "như thế ông ấy là cao nhất?", tức còn ngon hơn cả ông Trump?

Cũng có ý kiến khác nói rằng hình ảnh ông Trump được làm cho "trẻ ra quá mức" so với thực tế.

Ông Trump bị tố ‘trẻ quá đáng’ trên tiền xu kỷ niệm - Ảnh 3.

Hình ảnh ông Trump trên đồng xu bị cho là quá trẻ so với thực tế - Ảnh: TWITTER

Rồi cũng có người cho rằng chưa từng thấy đồng xu kỷ niệm nào lại in hình nhân vật trên đó. Người này dẫn chứng bộ sưu tập của mình với các đồng xu kỷ niệm chỉ thuần túy nhắc về sự kiện đó.

Cũng có ý kiến cho rằng Nhà Trắng làm đồng xu này thì chắc cuộc gặp phải diễn ra thôi, dù trong thời gian qua xảy ra vài phát ngôn căng thẳng và vô số đồn đoán. Rồi có người ngứa mồm bình phẩm: "Nếu cuộc gặp không diễn ra thì đồng xu này sẽ là sự nhắc nhở về thất bại của ông Trump. Và có khi đến lúc đó đồng xu lại tăng giá thêm hổng chừng!".

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Yonhap ngày 23-5, giới chức cấp cao Nhà Trắng dự kiến gặp các quan chức cấp cao Triều Tiên vào cuối tuần này tại Singapore để chuẩn bị trước một số nội dung cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới.

Tờ Washington Post (WP) dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên thông báo: "Các cố vấn cấp cao (của Tổng thống Donald Trump) đang chuẩn bị tới Singapore để thảo luận một số kế hoạch quan trọng với các quan chức Triều Tiên vào cuối tuần này". 

Đài CNN cùng ngày cũng đăng tải nội dung cho biết nhóm tiền trạm của Mỹ đang tiến hành khảo sát các phòng của khách sạn ở Singapore để lựa chọn địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Trước đó, trả lời báo giới trước cuộc gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae In đang ở thăm Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết Nhà Trắng vẫn đang tiến hành công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều. 

Song nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định ông sẵn sàng dời cuộc gặp sang thời điểm khác hoặc thậm chí hủy bỏ, nếu như không đạt được một số điều kiện nhất định. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh một trong những điều kiện để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, đó là Bình Nhưỡng phải từ bỏ vũ khí hạt nhân.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận