Tag:

Đàm phán hoà bình

06:15

Mỹ, Nga nối lại đàm phán Syria bất chấp các cuộc không kích

TTO - Ngày 12-10, các quan chức cho biết ngoại trưởng Nga và Mỹ sẽ gặp nhau vào cuối tuần này để thảo luận vấn đề Syria trong khi quân đội chính phủ dưới sự hỗ trợ của Moscow đang tăng cường chiến dịch rải bom tàn phá Aleppo.

07:00

​Đại diện đàm phán phe đối lập ở Syria từ chức

TTO - Người đại diện cho phe đối lập chính tại Syria tham gia các vòng đối thoại hòa bình đã từ chức sau khi thấy mọi nỗ lực đàm phán không đem lại kết quả.

03:39

Nga rút quân, chính quyền Assad vẫn không suy yếu

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 16-3 cho biết việc Matxcơva rút phần lớn quân ra khỏi Syria sẽ không làm suy yếu chính quyền tổng thống nước này, Bashar al-Assad.

06:13

Mong manh trước vòng đàm phán hòa bình Syria

TTO - Chính phủ Syria ngày 12-3 cho biết sẽ không bàn về nhiệm kỳ tổng thống hay việc bầu cử tổng thống tại cuộc đàm phán hòa bình diễn ra vào ngày mai 14-2 (giờ VN) và chỉ trích đặc phái viên LHQ có trách nhiệm giám sát cuộc đàm phán này.

12:00

​Giao tranh diễn ra trước thềm đàm phán hòa bình Syria

TTO - Phiến quân Jabhat al-Nusra ngày 7-3 đã đụng độ với lực lượng bán quân sự người Kurd tại Aleppo bất kể lệnh ngừng bắn đang diễn ra cũng như cuộc đàm phán hòa bình sắp tới ở Geneva, Thụy Sĩ.

08:23

Phía sau vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng

TT - Nhiều ngày trước khi CHDCND Triều Tiên tiến hành thử bom H, chính quyền Washington đã bí mật chấp thuận đàm phán hòa bình với Bình Nhưỡng nhằm chấm dứt căng thẳng liên Triều.

09:33

Đàm phán hòa bình Syria bị phá vỡ

TTO - Phe đối lập Syria tuyên bố sẽ không tham gia cuộc đàm phán với chính phủ dự kiến diễn ra hôm nay 29-1 tại Geneva, Thụy Sĩ. Nỗ lực đầu tiên chấm dứt cuộc chiến dài 5 năm thất bại.

10:42

​Israel cáo buộc ông Ban Ki Moon khuyến khích khủng bố

TTO - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cáo buộc bài phát biểu của Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon chính là "khuyến khích khủng bố".