21/07/2023 17:36 GMT+7

Sập bẫy cho vay để đáo hạn ngân hàng, bị lừa tiền tỉ

Người phụ nữ đưa thông tin gian dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng. Sau khi vay được của nạn nhân thì sử dụng chính số tiền đó để trả một phần tiền gốc và lãi cho bị hại.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bà Chi - Ảnh: H.B.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bà Chi - Ảnh: H.B.

Chiều 21-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Thị Quế Chi (36 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, cuối năm 2019, do làm ăn thua lỗ, mất khả năng trả nợ, Chi đã đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền của các nạn nhân.

Như trường hợp ông H.Q.V., trước đó Chi được ông V. cho vay 200 triệu đồng để kinh doanh, hằng tháng trả lãi khoảng 8 triệu đồng. Do làm ăn bết bát, không có khả năng trả tiền, Chi nói dối là cần tiền làm đáo hạn ngân hàng để tiếp tục vay của ông V.. Vì là chỗ quen biết nên ông V. không kiểm tra thông tin Chi đáo hạn cho ai, tại ngân hàng nào.

Từ cuối năm 2019 đến cuối 2022, Chi nhiều lần nhận tiền của ông V., tổng số tiền là gần 9,8 tỉ đồng. Số tiền có được, hằng tháng Chi dùng trả tiền gốc và lãi lại cho chính ông V.. Theo đó, Chi trả tiền gốc hơn 6,9 tỉ đồng và lãi trên 1,9 tỉ đồng, hiện còn nợ ông V. 893 triệu đồng.

Tương tự, từ tháng 7-2020 đến ngày 31-10-2022, Chi đã nhận của bà H.L. (trú Đà Nẵng) 8,3 tỉ đồng. Số tiền này Chi cũng dùng để trả tiền gốc và tiền lãi, hiện còn nợ bà L. hơn 1,2 tỉ đồng.

Chi bị cáo buộc là đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền để làm đáo hạn ngân hàng với mục đích chiếm đoạt của ông V. và bà L. tổng số tiền hơn 18 tỉ đồng. Sau đó, Chi sử dụng chính số tiền này để trả tiền gốc và tiền lãi cho các bị hại.

Liên quan đến vụ việc này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng thông báo ai là bị hại của Võ Thị Quế Chi thì liên hệ công an để cung cấp thông tin.

Lâm Đồng bắt tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sảnLâm Đồng bắt tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an Lâm Đồng bắt tạm giam phó phòng tín dụng một chi nhánh của Ngân hàng Á Châu (ACB) để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên