19/02/2022 15:31 GMT+7

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Hạnh đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay, mượn tiền của nhiều người, ban đầu vẫn trả gốc và lãi đầy đủ để tạo lòng tin, thời gian sau đó trả ít lại và không trả nữa, chiếm đoạt của nhiều người gần 20 tỉ đồng.

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Hạnh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 19-2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Hạnh (37 tuổi, tạm trú tại phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về việc Hạnh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc vay, mượn tiền để đáo hạn ngân hàng, sau đó chiếm đoạt.

Ngày 18-2, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hạnh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phê chuẩn.

Hạnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cụ thể, từ tháng 10-2020 đến tháng 3-2021, Hạnh đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều bị hại, ban đầu vẫn trả gốc và lãi đầy đủ để tạo lòng tin, thời gian sau đó trả ít lại và không trả nữa.

Và Hạnh tiếp tục nhờ một số người ký khống khoản vay để các bị hại tiếp tục tin tưởng cho Hạnh vay tiền và chiếm đoạt. Tổng số tiền người phụ nữ này chiếm đoạt là 19,6 tỉ đồng. 

Xử lại vụ Công ty Sao Vàng lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của gần 500 người Xử lại vụ Công ty Sao Vàng lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của gần 500 người

TTO - Sáng 15-2, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mở phiên xét xử lại vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư Sao Vàng (Vũng Tàu). Vụ án này có đến gần 70 bị hại và hơn 400 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên