Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Truy tìm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án Đất Xanh Long An

08/11/2021 16:04 GMT+7

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã ra thông báo truy tìm 2 trong số các lãnh đạo Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Truy tìm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án Đất Xanh Long An - Ảnh 1.

Nhà đầu tư dự án Đất Xanh Long An nhiều lần tập trung trước trụ sở UBND tỉnh và các sở ngành tại Long An đề nghị cơ quan chức năng điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ đầu tư - Ảnh: TRẦN MẠNH

Cụ thể, cơ quan điều tra thông báo truy tìm Nguyễn Phú Thuận (sinh năm 1978, ngụ tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa) và Nguyễn Thị Cẩm Hồng (sinh năm 1971, trú tại quận 4, TP.HCM).

Đây là hai lãnh đạo của Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An, chủ đầu tư dự án chỉnh trang khu dân cư Đất Xanh - Mỹ Hạnh Nam (Đức Hòa, Long An), đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An thụ lý điều tra trong vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” .

Cơ quan điều tra đã nhiều lần gửi giấy triệu tập, xác minh nơi cư trú các cá nhân có liên quan nhưng không xác định được họ đang ở đâu.

Truy tìm người lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan dự án Đất Xanh Long An - Ảnh 2.

Dự án Đất Xanh Long An được mở bán đất nền cho hàng trăm nhà đầu tư khi chưa đủ điều kiện - Ảnh: TRẦN MẠNH

Trước đó, từ năm 2018, Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An đã lập ra dự án này và mở bán cho hàng trăm người dân từ nhiều tỉnh thành khác nhau với giá khoảng 600 triệu đến 1 tỉ đồng/nền.

Khi phát hiện bị lừa, người mua đất nền đã nhiều lần tập trung đông người đến công ty và UBND tỉnh Long An để đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Cơ quan thanh tra của Long An vào cuộc và kết luận Công ty TNHH MTV bất động sản Đất Xanh Long An có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như bán đất nền khi chưa thực hiện các thủ tục đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng, phòng cháy, chữa cháy.

Dự án chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông báo đủ điều kiện bán của Sở Xây dựng nhưng công ty đã ký các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp cho nhiều khách hàng.

Đây là hành vi lừa dối khách hàng để thu tiền của người mua đất, có dấu hiệu tội phạm được quy định tại điều 174 của Bộ luật hình sự.

Tháng 12-2020, Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án hình sự về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản để tiến hành điều tra liên quan dự án này.

Chuyển cơ quan điều tra Chuyển cơ quan điều tra 'dự án Đất Xanh' ở Long An

TTO - Dự án mới chỉ có chủ trương đầu tư, nhưng chủ đầu tư đã đổi tên, xây dựng rào và phân lô bán góp vốn cho nhiều người dẫn đến khiếu kiện tập trung.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận