14/07/2020 17:52 GMT+7

Hàng trăm người mua đất 'dự án ma' kêu cứu trước trụ sở công an Long An

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TTO - Hàng trăm nhà đầu tư mua đất nền "dự án ma" lại tập trung trước trụ sở Công an tỉnh Long An đề nghị cơ quan này vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại các dự án trên địa bàn diễn ra hơn 2 năm qua.

Hàng trăm người mua đất dự án ma kêu cứu trước trụ sở công an Long An - Ảnh 1.

Người dân tập trung kêu cứu trước trụ sở Công an tỉnh Long An - Ảnh: TRẦN MẠNH

Theo ghi nhận, có trên 100 người mua đất từ nhiều tỉnh thành ở khu vực phía Nam đã tập trung trước trụ sở Công an tỉnh Long An với các băngrôn yêu cầu cơ quan công an khẩn trương điều tra hai dự án của Công ty Đất Xanh Long An và Công ty Hưng Thịnh Cát Tường (đều ở huyện Đức Hòa, Long An).

Hai dự án này do một nhóm cá nhân cùng nhau lập các công ty, tự lập dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đức Hòa để bán dự án ma, dự án chưa được cấp phép hoặc bán đất không có trong quyết định đầu tư với số tiền nhiều trăm tỉ đồng, kể từ năm 2017.

Ông Bùi Kim Thành, một người mua đất tại dự án khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, cho biết chủ đầu tư dự án này đã bán cho các nhà đầu tư 27ha đất nền không có thật, thu về hàng trăm tỉ đồng, sau đó đóng cửa văn phòng giao dịch, từ chối thỏa thuận trả tiền hoặc đền bù cho người dân. 

Hàng trăm nhà đầu tư đất nền tại dự án này đã gửi đơn cầu cứu và tố giác tội phạm lên các cơ quan chức năng tỉnh Long An hơn 2 năm qua nhưng cơ quan chức năng chưa vào cuộc. 

"Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ Công an Long An để cầu cứu nhưng không nhận được sự vào cuộc quyết liệt dẫn tới chủ đầu tư vẫn lừa đảo, bán hàng cho người dân đến tận cuối năm 2019", ông Thành cho biết.

Hàng trăm người mua đất dự án ma kêu cứu trước trụ sở công an Long An - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu tiên các nhà đầu tư tập trung cầu cứu các cơ quan chức năng Long An nhưng hơn 2 năm chưa đòi lại tiền mua đất - Ảnh: TRẦN MẠNH

Ông Trịnh Minh Tuấn, nhà đầu tư dự án khu dân cư Đất Xanh Long An, cho hay đã bỏ ra cả tỉ đồng để mua 2 mảnh đất tại dự án này. Tuy nhiên, sau đó mới phát hiện dự án nằm trên đất lúa chưa được phép chuyển nhượng.

Tại buổi tiếp xúc với 150 nhà đầu tư của hai dự án trên ngày 14-7, thượng tá Nguyễn Quốc Cường - trưởng Phòng cảnh sát kinh tế, phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An - cho biết đối với dự án Hưng Thịnh Cát Tường cơ quan công an đang tập trung điều tra xác minh theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự. Đến ngày 31-7-2020, cơ quan điều tra sẽ thông tin cho công dân có đơn tố giác biết.

Đối với dự án Đất Xanh Long An, ông Cường cho biết vụ việc đã được thanh tra toàn diện theo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh. Khi chủ tịch UBND tỉnh có văn bản chuyển nội dung sai phạm sang cơ quan điều tra thì cơ quan công an sẽ tiếp nhận xử lý theo đúng quy định.

Chủ đầu tư đem dự án thế chấp, hàng trăm cư dân kêu cứu Chủ đầu tư đem dự án thế chấp, hàng trăm cư dân kêu cứu

TTO - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có công văn đề nghị UBND TP.HCM ngăn chặn việc chuyển dịch các tài sản, dự án liên quan đến Đinh Hồng Hải, chủ tịch Công ty Tân Hồng Uy, sau khi hàng trăm khách hàng tố cáo ông này đem dự án thế chấp.

TRẦN MẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên