23/09/2021 11:59 GMT+7

Sử dụng Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Công an Tiền Giang cho biết đang điều tra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chuyển tiền qua ứng dụng của ngân hàng.

Ngày 23-9, Công an Tiền Giang cho biết đang điều tra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chuyển tiền qua ứng dụng của ngân hàng.

Theo điều tra ban đầu, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra tình trạng lợi dụng tài khoản Facebook cá nhân để nhờ người thân hay người quen chuyển tiền rồi chiếm đoạt tài sản. 

Cụ thể, ngày 19-9, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều (32 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook "Hà Nhi" hỏi mượn số tiền 30 triệu đồng. Nghĩ đây là tài khoản của em họ nên chị đã sử dụng ứng dụng Agribank - Emobile Banking chuyển 30 triệu đồng đến số tài khoản mà tài khoản facebook "Hà Nhi" cung cấp.

Sau khi chuyển khoản thành công, chị Kiều điện thoại cho Nhi để thông báo mới hay nick Facebook "Hà Nhi" đã bị người khác chiếm đoạt quyền sử dụng trước đó.

Sau đó, chị Kiều đã đến Công an thị xã Cai Lậy trình báo vụ việc.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 15-9, chị Phan Lê Thị Thiên Thanh (23 tuổi, ngụ xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook "Châu Hoàng" hỏi mượn số tiền 10 triệu đồng. Nghĩ đây là tài khoản của một người bạn ở phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên chị đã chuyển số tiền 10 triệu đồng đến số tài khoản mà nick Facebook "Châu Hoàng" cung cấp. 

Sau khi chuyển khoản thành công, chị Thanh lên mạng Facebook thì thấy chồng của chị Châu đăng thông báo tài khoản Facebook của vợ là Châu Hoàng đã bị người khác chiếm đoạt sử dụng.

Lúc này, chị Thanh liên hệ với chị Châu thì biết rằng mình đã bị lừa. Sau đó, chị Thanh đến công an trình báo vụ việc.

Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng Khởi tố vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 4 tỉ đồng

TTO - Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Minh vay tiền của nhiều người để trả nợ đã vay trước đó. Sau đó vợ chồng Minh vay của một phụ nữ với số tiền 4 tỉ đồng và mất khả năng trả nợ nên bị tố cáo và bị bắt.


HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên