12/07/2023 14:18 GMT+7

Lâm Đồng bắt tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an Lâm Đồng bắt tạm giam phó phòng tín dụng một chi nhánh của Ngân hàng Á Châu (ACB) để điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh bắt Nguyễn Tường Khoa để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - Ảnh: N.H.

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh bắt Nguyễn Tường Khoa để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" - Ảnh: N.H.

Ngày 12-7, Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Tường Khoa (tên gọi khác là Chuối, 36 tuổi, phó phòng tín dụng chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) ở tỉnh Lâm Đồng) để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, lợi dụng vị trí công tác, thời gian qua Nguyễn Tường Khoa huy động tiền của nhiều người, nói dối để đáo hạn ngân hàng. Sau đó Khoa mất khả năng chi trả.

Tại cơ quan điều tra, Khoa cho biết do nợ nần một số người là "dân xã hội", liên tục bị truy tìm, thúc ép trả nợ nên Khoa nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các bị hại để trả nợ. 

Đến khi những người tin cậy giao tiền cho Khoa thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng liên hệ để lấy lãi và vốn thì Khoa không có khả năng đáp ứng.

Cơ quan điều tra có đủ căn cứ bị can Khoa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 3,3 tỉ đồng. Ngoài ra một số người khác còn tố cáo Khoa chiếm đoạt 5 tỉ đồng. Sau khi khởi tố, bắt tạm giam Khoa, cơ quan điều tra cho hay sẽ điều tra mở rộng vụ án.

Lãnh án 10 năm tù vì sử dụng giấy đất giả lừa đảoLãnh án 10 năm tù vì sử dụng giấy đất giả lừa đảo

Để có tiền tiêu xài, Trương Minh Hòa đã lên mạng xã hội Zalo thuê làm 4 giấy đất giả để thế chấp vay tiền, rồi chiếm đoạt hơn 270 triệu đồng của nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên