29/03/2023 16:11 GMT+7

Nguyên phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bà Hồ Thị Hương Loan, nguyên phó giám đốc phòng giao dịch Agribank tại Quảng Trị, vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên phó giám đốc phòng giao dịch ngân hàng bị bắt vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bà Loan bị khởi tố, bắt tạm giam vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng - Ảnh: N.V.

Ngày 29-3, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Hồ Thị Hương Loan (34 tuổi, trú phường 2, thị xã Quảng Trị) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", dưới hình thức mượn tiền làm đáo hạn ngân hàng.

Bà Loan từng là phó giám đốc một phòng giao dịch thuộc chi nhánh Agribank huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp nhận nhiều đơn tố giác của người dân tại thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong và TP Đông Hà về việc bị bà Loan lừa đảo.

Trong đơn tố cáo, nhiều người cho biết bà Loan đã vay mượn tiền của những người này với lý do đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên, sau đó bà Loan chiếm đoạt luôn số tiền.

Cơ quan điều tra đã xác định bà Loan có nhiều khoản nợ từ trước năm 2022. Sau đó, bà đưa ra thông tin cần tiền làm đáo hạn ngân hàng cho các khách hàng của mình. Nhiều người cho bà Loan vay tiền, nhưng bà Loan dùng tiền này để trả nợ cũ. Cho đến khi hết khả năng trả nợ, bà Loan đến công an đầu thú.

Theo thông tin ban đầu, số tiền bà Loan vay mượn rồi chiếm đoạt của nhiều người lên đến hàng chục tỉ đồng.

Lừa đáo hạn ngân hàng để mượn tiền của hàng chục người, vợ chồng trẻ bị bắtLừa đáo hạn ngân hàng để mượn tiền của hàng chục người, vợ chồng trẻ bị bắt

TTO - Hai vợ chồng trẻ tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì vay mượn tiền của nhiều người với lý do làm đáo hạn ngân hàng rồi không có khả năng trả nợ. Số tiền hai vợ chồng này mượn lên đến hàng chục tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên