11/11/2022 17:43 GMT+7

Truy tố nguyên cán bộ trại giam Z30D do lừa đảo chiếm đoạt tài sản

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Ngày 11-11, tin từ Viện KSND tỉnh Bình Thuận cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến TAND cùng cấp để xét xử bị can Nguyễn Quốc Đạt (29 tuổi) - nguyên cán bộ trại giam Z30D - về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Truy tố nguyên cán bộ trại giam Z30D do lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Quốc Đạt lúc bị bắt - Ảnh: MAI THỨC

Theo cáo trạng, vào năm 2019, anh Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi, quê thị xã La Gi) tham gia nghĩa vụ quân sự và được phân công công tác tại trại giam Thủ Đức (Z30D), Bộ Công an.

Tháng 11-2020, anh Tuấn quen biết với bị can Đạt. Thời điểm này, Đạt mang cấp bậc thiếu úy, công tác tại phân trại số 8 thuộc trại giam Z30D.

Khoảng tháng 7-2021, do cần tiền để trả nợ, đầu tư tiền ảo và tiêu xài cá nhân nên Đạt nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Tuấn.

Đạt nói dối với anh Tuấn là có anh trai đang công tác tại trại giam Z30D có thể lo được ở lại công tác trong ngành công an và đi học lớp biên phòng với giá khoảng 900 triệu đồng.

Do tin tưởng nên từ tháng 7 đến tháng 12-2021, anh Tuấn đã nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản và trực tiếp đưa tiền mặt cho Đạt với tổng số tiền 955 triệu đồng.

Nhận được tiền của anh Tuấn nhưng Đạt không nhờ ai để lo việc như đã hứa hẹn, mà chiếm đoạt toàn bộ để trả nợ, đầu tư tiền ảo và tiêu xài cá nhân.

Sau khi biết mình bị lừa, anh Tuấn làm đơn tố cáo gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bị can Đạt đã thành khẩn khai báo và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời tác động gia đình trả lại toàn bộ số tiền 955 triệu đồng cho bị hại.

Bắt tạm giam một đại úy công an trại giam Z30D Bắt tạm giam một đại úy công an trại giam Z30D

TTO - Ngày 13-12, nguồn tin từ Viện KSND Tối cao xác nhận Cơ quan điều tra của Viện kiểm sát nhân dân tối cao mới khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với đại úy Nguyễn Doãn Tú - cán bộ công tác tại trại giam Z30D, đóng ở tỉnh Bình Thuận.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên