11/08/2022 16:14 GMT+7

Lừa đáo hạn ngân hàng để mượn tiền của hàng chục người, vợ chồng trẻ bị bắt

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Hai vợ chồng trẻ tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì vay mượn tiền của nhiều người với lý do làm đáo hạn ngân hàng rồi không có khả năng trả nợ. Số tiền hai vợ chồng này mượn lên đến hàng chục tỉ đồng.

Lừa đáo hạn ngân hàng để mượn tiền của hàng chục người, vợ chồng trẻ bị bắt - Ảnh 1.

Cơ quan công an có mặt tại nhà hai vợ chồng Liêm - Nhi để thực hiện việc bắt giữ sáng 11-8 - Ảnh: Q.NAM

Ngày 11-8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa thực hiện lệnh khởi tố và bắt tạm giam đối với hai vợ chồng Trương Quang Liêm (35 tuổi), Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Từ đầu năm 2022, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều đơn trình báo của người dân liên quan đến việc hai vợ chồng này mượn tiền nhưng quá hạn vẫn không trả.  

Theo những người liên quan, việc vay mượn tiền của hai vợ chồng này bắt đầu từ khoảng giữa năm 2021 và vay của hàng chục người ở thị xã Quảng Trị và TP Đông Hà. 

Tổng số tiền mà hai vợ chồng này vay lên đến hàng chục tỉ đồng, với lý do làm đáo hạn ngân hàng và mở công ty bất động sản. Có người cho vay cả chục tỉ đồng.

Đến khoảng đầu năm 2022, nhiều người liên lạc với hai vợ chồng này đòi tiền đã cho vay vì đến hạn, hai vợ chồng liên tục trốn tránh nên đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Được biết tại Quảng Trị vài năm qua cũng từng xảy ra rất nhiều vụ lừa đảo tương tự. Trong đó có những vụ lên đến gần 400 tỉ đồng.  

Bắt nhóm lừa đảo hàng loạt tiệm vàng bằng Bắt nhóm lừa đảo hàng loạt tiệm vàng bằng 'chuyển tiền trong tương lai'

TTO - Hai người phụ nữ từ TP.HCM lên Đắk Nông mua vàng và USD tại nhiều tiệm vàng nhưng với hình thức chuyển tiền trong tương lai. Khi tiền chưa kịp đến tài khoản người nhận thì cả hai bỏ đi. Với thủ đoạn trên, nhóm này đã lừa được nhiều nạn nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên